• Zalo

Những nghề 'hốt bạc' dễ dàng trong ngày 30 Tết

Thời sự Thứ Sáu, 27/01/2017 16:38:00 +07:00

Để mở đầu một năm mới đầy no đủ, an khang thịnh vượng thì cái gì cũng phải mới mẻ, tươm tất, chính vì thế có rất nhiều dịch vụ “ăn theo” và dễ “hốt bạc” nhất vào những ngày cuối năm nở rộ.

Trong đó có thể kể đến dịch vụ rửa xe, cắt tóc hay những người đánh giày…được xem là những nghề “hot” những ngày cuối năm này.

Có mặt tại một số tuyến phố lớn ở thành phố Thanh Hóa, hầu hết các tiệm rửa xe đều đông kín khách hàng, nhất là vào thời điểm này là dịp cuối năm, hơn nữa, thời tiết tạnh ráo nên ai cũng muốn làm cho chiếc xe ô tô, xe máy của mình được sạch đẹp hơn để chuẩn bị cho những chuyến du xuân.

Tiệm rửa xe luôn chật kín

Tiệm rửa xe luôn chật kín 

Qua tìm hiểu của phóng viên, những ngày này, giá rửa xe cũng tăng “chóng mặt”. So với ngày thường thì giá rửa mỗi chiếc ô tô ngày Tết được nâng lên gần gấp đôi, dao động khoảng 80 - 100.000 đồng/1 chiếc; còn đối với xe máy, dao động từ 30 - 40.000 đồng/1 chiếc.

 

Những tiệm cắt tóc dạo cũng hoạt động hết công suất

Những tiệm cắt tóc dạo cũng hoạt động hết công suất 

Tuy giá cao gần gấp đôi so với ngày thường nhưng hầu hết các quán rửa xe đều đông kín khách, nhiều tiệm rửa xe còn huy động thêm người, hoạt động hết công suất cả ngày lẫn đêm nhưng lúc nào cũng không hết việc.

“Làm cả năm chưa chắc đã ăn thua so với mấy ngày gần Tết. Mấy ngày này khách có nhu cầu rửa xe, dọn nội thất nhiều nên giá cả cũng phải tăng cao. Anh em làm nghề như chúng tôi chắc cũng phải làm hết chiều 30 Tết mới có thời gian nghỉ ngơi vì khách đông quá”, một chủ tiệm rửa xe trên đường Lê Lai cho hay.

Không kém cạnh gì so với nghề rửa xe, những thợ cắt tóc cũng hoạt động cả ngày lẫn đêm để phục vụ người dân.

Những ngày giáp Tết, hầu hết quán cắt tóc, gội đầu từ thành thị đến nông thôn đều nhộn nhịp khách vào ra. Để phục vụ nhu cầu làm đẹp ngày cuối năm của mọi người, nhiều tiệm cắt tóc, làm đầu mở cửa đến khuya.

Một số chủ tiệm phải thưởng Tết cao để giữ chân nhân viên ở lại làm việc trong những ngày cao điểm này.

Bên cạnh những tiệm cắt tóc lớn, những quán cắt tóc ven đường cũng “bội thu” ngày Tết. Tại thành phố Thanh Hóa, khu vực gần quảng trường Lam Sơn được xem là “thủ phủ” của những tay kéo dạo ven đường.

Những ngày giáp Tết Đinh Dậu, không khí tại đây càng trở nên tấp nập hơn bao giờ hết.

Nghề đánh giày cũng bội thu

 Nghề đánh giày cũng "bội thu"

Anh Nguyễn Hồng Nam - một thợ cắt tóc dạo, chia sẻ: “Ngày thường thì mỗi buổi cao lắm cũng chỉ cắt được khoảng 10 khách, nhưng đến gần Tết thì khách đông lắm, mỗi buổi cắt cũng phải 30 - 40 khách. Nhiều lúc khách đến đông quá mà không kịp ăn uống gì luôn ấy chứ. Thu nhập những ngày này cũng tăng theo giá cả, Tết thì lấy khoảng 30 - 40.000 đồng/ khách”.

Cũng khá nhộn nhịp những ngày Tết, nghề đánh giày cũng chẳng thua kém gì so với rửa xe, cắt tóc. Gần khu vực các quán ăn, cà phê… những thợ đánh giày dạo dường như không lúc nào nghỉ tay vì lượng khách quá đông so với thường ngày.

Những ngày giáp Tết nguyên đán, giá đánh giầy cũng vì thế được đẩy lên cao, nếu ngày thường chỉ khoảng 10.000 đồng/ đôi thì những ngày này giá được “đẩy” lên khoảng 20 - 30.000 đồng/đôi.

>>> Đọc thêm: Mẹo luộc gà cúng 30 Tết tuyệt đẹp

Video; Những món ăn "đại kị" trong ngày Tết

Nguồn: Dân Trí
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều