Báo Điện tử VTC News

Những nghề cược mạng như cưa bom ở Việt Nam

Vụ nổ khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) nghi do cưa bom gây rúng động, ở Việt Nam còn nhiều nghề nguy hiểm khác, có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

 Vụ nổ khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) vào  ngày 19/3 khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng sợ hãi. Nguyên nhân vụ  nổ ban đầu xác định do vật liệu nổ, nghi là bom. Ngôi nhà xảy ra vụ nổ  là nơi đựng phế liệu, thời điểm xảy tai nạn kinh hoàng này, người chủ  khu phế liệu đã dùng đèn khò cưa chiếc bình vật liệu nổ.

 Vụ nổ khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) vào ngày 19/3 khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng sợ hãi. Nguyên nhân vụ nổ ban đầu xác định do vật liệu nổ, nghi là bom. Ngôi nhà xảy ra vụ nổ là nơi đựng phế liệu, thời điểm xảy tai nạn kinh hoàng này, người chủ khu phế liệu đã dùng đèn khò cưa chiếc bình vật liệu nổ.

 Kinh doanh, sang chiết gas trái phép,  không đúng quy định cũng là một trong những việc làm tiềm ẩn nguy cơ  đoạt mạng không ít người. Thực tế cho thấy, ở nhiều địa phương, tai nạn  cháy nổ chết người do sang chiết gas đã xảy ra rất nhiều.

 Kinh doanh, sang chiết gas trái phép, không đúng quy định cũng là một trong những việc làm tiềm ẩn nguy cơ đoạt mạng không ít người. Thực tế cho thấy, ở nhiều địa phương, tai nạn cháy nổ chết người do sang chiết gas đã xảy ra rất nhiều.

 Tuy nhiên, để mưu sinh, những người  kinh doanh bất chấp nguy hiểm tính mạng của bản thân và người khác, miễn  sao kiếm được lợi nhuận cao.

 Tuy nhiên, để mưu sinh, những người kinh doanh bất chấp nguy hiểm tính mạng của bản thân và người khác, miễn sao kiếm được lợi nhuận cao.

 Làm việc tại hầm lò, mỏ khai khoáng  là một trong những công việc khó khăn và nguy hiểm nhất thế giới. Địa  điểm làm việc là ở dưới lòng đất, thời gian rất dài. Ảnh minh họa:  Infonet.

 Làm việc tại hầm lò, mỏ khai khoáng là một trong những công việc khó khăn và nguy hiểm nhất thế giới. Địa điểm làm việc là ở dưới lòng đất, thời gian rất dài. Ảnh minh họa: Infonet.

 Vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa hồi tháng 1/2016 khiến nhiều người tử vong.
Ảnh: ĐSPL

 Vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa hồi tháng 1/2016 khiến nhiều người tử vong. Ảnh: ĐSPL

 Nuôi rắn độc là nghề phổ biến ở Phụng  Thượng (Phúc Thọ, Hà Nội) hay làng Lệ Mật (Long Biên, Hà Nội). Những con  mãng xà nguy hiểm có thể đoạt mạng bất cứ ai, song chúng vẫn được nuôi  thành từng trại, từng hầm với quy mô lớn vì mang lại lợi nhuận. Hơn nữa,  những người nuôi rắn độc phải là người làm nghề lâu năm, nhiều kinh  nghiệm xử trí với loài vật này.

 Nuôi rắn độc là nghề phổ biến ở Phụng Thượng (Phúc Thọ, Hà Nội) hay làng Lệ Mật (Long Biên, Hà Nội). Những con mãng xà nguy hiểm có thể đoạt mạng bất cứ ai, song chúng vẫn được nuôi thành từng trại, từng hầm với quy mô lớn vì mang lại lợi nhuận. Hơn nữa, những người nuôi rắn độc phải là người làm nghề lâu năm, nhiều kinh nghiệm xử trí với loài vật này.

 Để đánh bắt được những loại hải sản quý,  ngư dân phải cược mạng với biển cả, lặn sâu xuống đáy biển. Hầu hết  người lặn biển được trang bị đồ nghề bảo hộ sơ sài, nếu may mắn có thể  đổi đời nhờ bán được hải sản tiền tỷ, còn không có thể tai nạn, bị liệt  hoặc bỏ mạng vì sóng nước.

 Để đánh bắt được những loại hải sản quý, ngư dân phải cược mạng với biển cả, lặn sâu xuống đáy biển. Hầu hết người lặn biển được trang bị đồ nghề bảo hộ sơ sài, nếu may mắn có thể đổi đời nhờ bán được hải sản tiền tỷ, còn không có thể tai nạn, bị liệt hoặc bỏ mạng vì sóng nước.

 Đối mặt với động vật nguy hiểm, đu  mình trên dây cao, làm các động tác cực kỳ khó khăn, nghề xiếc cũng có  thể đặt người nghệ sỹ vào tình huống mất mạng, nếu không được bảo hộ kỹ  hoặc có kinh nghiệm lâu năm. 

Đối mặt với động vật nguy hiểm, đu mình trên dây cao, làm các động tác cực kỳ khó khăn, nghề xiếc cũng có thể đặt người nghệ sỹ vào tình huống mất mạng, nếu không được bảo hộ kỹ hoặc có kinh nghiệm lâu năm. 

Nguồn: Kiến Thức
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa