Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những nghề bắt buộc phải có nhan sắc

Đẹp được ngầm hiểu là một trong những tiêu chí không thể thiếu đối với nhân viên ngân hàng, tiếp tân, tiếp viên hàng không.

Nhân viên ngân hàng

Rất nhiều ngân hàng coi ngoại hình nhân viên như "bộ mặt" đại diện của họ. Vì thế việc tuyển nữ nhân viên ngân hàng xinh xắn, ưa nhìn là điều dễ hiểu. Ngoài ra, đây cũng là một trong những ngành nghề thường xuyên có nhiều cuộc thi nhan sắc.
Nhân viên ngân hàng 

Nhân viên ngân hàng 

Cả ở Việt Nam và trên thế giới, hầu hết các ngân hàng có cuộc tuyển chọn: Nữ nhân viên ngân hàng duyên dáng nhất năm, Nhân viên ngân hàng đẹp toàn diện. Thậm chí tại Mĩ còn có cuộc thi Nữ nhân viên ngân hàng sexy nhất.

Nghề PG

Tại Việt Nam, PG (Promotion Girl) không còn là nghề quá mới lạ. Đó là nghề dành cho những cô gái trẻ trung, xinh đẹp, lấy hình ảnh của mình để quảng cáo, truyền thông cho sản phẩm của các công ty, thương hiệu,… Công việc này khá đa dạng, từ đứng giới thiệu sản phẩm, phát hàng khuyến mãi, làm người mẫu tóc cho đến làm MC chương trình,…
Nghề PG 

Nghề PG 

Với các sản phẩm bán trong siêu thị, PG nhất thiết phải là: “Một người quá hấp dẫn, quá khéo ăn nói mà chỉ cần người năng động, sáng tạo một chút”. Còn với các sản phẩm như rượu, bia và thuốc lá thì tiêu chí của PG là những cô gái “chân dài, xinh, khéo ăn, khéo nói”. Nhưng đa phần, các PG đều phải đạt tiêu chuẩn nhất định về ngoại hình, phần còn lại sẽ được bổ sung sau các buổi hướng dẫn, đào tạo tại công ty.

Tiếp tân


Ngoại hình đẹp, ưa nhìn, gương mặt khả ái, tươi tắn, biết cười... là những tiêu chuẩn hàng đầu của nhân viên tiếp tân.
Tiếp tân 

Tiếp tân 

Khi vào một công ty, người đầu tiên khách hàng, đối tác tiếp xúc chính là nhân viên tiếp tân; vì thế các công ty thường "kén chọn" những cô có ngoại hình kha khá làm công việc này.

Tiếp viên hàng không

Tại Việt Nam hiếm có nghề nào không đòi hỏi bằng cấp, mà lương cao và nhận được sự ngưỡng mộ như nghề tiếp viên hàng không. Nhà tuyển dụng không yêu cầu bằng đại học khi tuyển dụng tiếp viên hàng không mà thay vào đó là trình độ ngoại ngữ, ngoại hình, sức khỏe...
Tiếp viên hàng không 

Tiếp viên hàng không 

Hầu hết các hãng hàng không trên thế giới đều có 1 cuộc tuyển chọn đầu vào nghiêm ngặt đối với nhân viên của mình, đặc biệt về ngoại hình.

Nhân viên bán hàng mỹ phẩm

Số lượng lao động trong ngành nghề này không lớn, nhưng yêu cầu về ngoại hình với họ lại rất khắt khe.
Nhân viên bán hàng mỹ phẩm 

Nhân viên bán hàng mỹ phẩm 


Hầu hết các cô gái làm nghề này đều phải có 1 làn da mịn màng, tươi trẻ. Mỗi người trong số họ chính là "người mẫu quảng cáo" cho nhãn hàng hoặc cửa hàng mà họ đứng bán.

» Những cô gái 'bánh tráng trộn' xinh đẹp
» Bí mật những bạn trẻ làm nghề chế ảnh
» Bác sỹ mới ra trường lương cao chót vót
Theo Đất Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN