Những ngày cuối cùng kiên cường của 'chiến binh' Trần Lập trên giường bệnh

(VTC News) – Trước khi mất, nhạc sỹ Trần Lập phải nằm điều trị tại bệnh viện Việt Đức hơn 10 ngày, dù đau đớn thế anh vẫn rất kiên cường.

12h45' ngày 17/3, nhạc sỹ Trần Lập mãi ra đi sau 4 tháng kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng.

Khi được hỏi về tình hình sức khỏe của Trần Lập trước khi mất, GS-TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức bày tỏ thương tiếc và chia sẻ: "Trong thời điểm đau thương này, tôi không muốn nhắc đến bệnh tình của anh ấy."
Trần Lập kiên cường chống chọi với bệnh nan y.

Trần Lập kiên cường chống chọi với bệnh nan y.


Tại Trung tâm gây mê hồi sức, Bệnh viện Việt Đức, nơi Trần Lập từng nằm điều trị trước khi mất, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Khi biết anh ra đi, điều dưỡng và nhiều người nhà của bệnh nhân hàng ngày vẫn nhìn thấy anh không khỏi đau xót.

Bà Hà, quê ở Hải Dương ra chăm con bị tai nạn sững sờ nói: "Anh Trần Lập ra đi nhanh thế, chúng tôi không thể ngờ được. Gần nửa tháng nằm đây, anh ấy vẫn tươi tỉnh lắm, vẫn cười nói, vẫy tay chào mỗi khi có người đến thăm.

Con trai anh ấy vào thăm, Trần Lập vẫn quan tâm hỏi, con kiểm tra có làm được bài không? Anh ấy đau, nhưng dường như đã xác định tư tưởng nên trông rất bình tĩnh.

Chúng tôi cùng cảnh trông người ốm nhưng vì Trần Lập là người nổi tiếng nên ngày nào tôi cũng quan sát anh ấy qua cửa kính. Trông anh ấy gầy lắm so với trước đây.
 

 


Vợ anh vẫn tần tảo bên anh hàng ngày, ngoài ra, gia đình có thuê thêm người để đỡ đần. Anh đau là vậy nhưng nửa đêm, anh còn nhắc người trông: "Em ngủ đi, nếu hết thuốc máy sẽ báo".

Bà Hà kể tiếp: "Tôi vẫn hay trò chuyện với người trông anh Trần Lập nên biết được anh đau lắm nhưng không hề kêu ca. Anh ấy gan thật."

Còn ông Minh, quê ở Phú Thọ lên trông con bị tai nạn chia sẻ: "Tôi không thể tin, Trần Lập có thể ra đi đột ngột thế. Anh ấy tuổi còn trẻ quá. Chúng tôi không bao giờ nghĩ anh ấy ra đi nhanh quá, cứ nghĩ anh ấy phải được vài năm...
 

 


Chúng tôi nghe anh ấy hát, ngưỡng mộ anh ấy, ngày nào cũng nhìn anh. Thời gian ở đây, anh ấy phải chạy thận, tôi thấy đêm có lúc anh ấy ngủ được, có lúc trằn trọc mãi."

Theo một điều dưỡng viên, cách đây 3 ngày, Trần Lập được chuyển xuống Hồi sức 1 để tiện chăm sóc, nhưng anh ở đây chỉ 2 hôm rồi về nhà.

Nhắc đến Trần Lập, đôi mắt điều dưỡng viên rưng rưng: “Hai hôm cuối anh ấy đau đớn lắm”.
Trước khi mất, anh đã có nhiều hành động thiện nguyện đáng trân trọng. 

Trước khi mất, anh đã có nhiều hành động thiện nguyện đáng trân trọng. 


Căn bệnh ung thư trực tràng của Trần Lập đã bị nhiễm trùng vào đường máu, cơ quan nội tạng mất chức năng kiểm soát dù trước đó, các bác sỹ cho rằng sức khỏe của anh đã tiến triển sau ca phẫu thuật ung thư trực tràng vào ngày 6/11/2015.
Nhiều người chứng kiến những ngày tháng cuối đời của thủ lĩnh Bức tường ở bệnh viện đã không khỏi xót xa, sao anh ra đi sớm thế. 

Nhiều người chứng kiến những ngày tháng cuối đời của thủ lĩnh Bức tường ở bệnh viện đã không khỏi xót xa, sao anh ra đi sớm thế. 


Sau ca phẫu thuật, anh bị nổi hạch và phải ngồi xe lăn.
Mấy ngày cuối đời, anh phải chạy thận và phải thở bằng máy.

Trước khi ra đi, Trần Lập đã kịp làm được nhiều việc có ích cho đời. Anh đã trích số tiền được ủng hộ hỗ trợ từ Liveshow "Bức Tường - Đôi Bàn Tay Thắp Lửa" cho bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và bệnh nặng.

Anh đã trao tiền cho 10 trường hợp bệnh nhi tại Bệnh viện K3 Tân Triều, mỗi suất quà là 10 triệu đồng.

Nghe giọng ca trầm ấm đầy mạnh mẽ, máu lửa của vị thủ lĩnh Bức Tường
Nguyễn Tâm

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa