Những năm tháng cuối đời trong căn nhà cổ của nghệ sĩ Phạm Bằng

(VTC News) - Khoảng 2h chiều ngày 31/10, sức khỏe của NSƯT Phạm Bằng có dấu hiệu nguy kịch, ngay lập tức, con gái gọi xe cấp cứu đưa ông vào viện.

Tối 31/10, NSƯT Phạm Bằng trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 85 tuổi. Theo chị Loan - người sống ngay dưới căn nhà ông chia sẻ: Vào khoảng 2h chiều ngày 31/10, sức khỏe của ông đột ngột có dấu hiệu nguy kịch. Con gái ông gọi cấp cứu và đưa ông vào bệnh viện.

"Khoảng 21h tối 31/10, thấy con gái ông Phạm Bằng về, tôi có chạy ra hỏi han tình hình. Lúc đó, tôi thấy cô ấy trông rất buồn, phải một lúc sau cô ấy mới nói, bố cháu mất rồi" - chị Loan chia sẻ.

Nhung nam thang cuoi doi trong can nha co cua nghe si Pham Bang hinh anh 1

Ngôi nhà trên tầng 2 của nghệ sĩ Phạm Bằng 

Theo hàng xóm của NSƯT Phạm Bằng, đầu năm 2016, ông đi điều trị ở viện suốt. Lúc đó trông ông rất yếu vì người gày sọp đi. Sau đó, các con đưa ông sang Singapore chữa bệnh.

"Sau khoảng gần 1 tháng điều trị, ông bằng về nhà, tôi có lên thăm. Lúc này, tôi thấy sức khỏe của ông có tiến triển tốt hơn. Tôi còn nói vui, có lẽ bác hợp với nước ngoài đấy. Ông cười và nói lời cảm ơn. Tôi không ngờ ông ấy lại ra đi nhanh thế: - chị Loan bùi ngùi nói.

Theo chia sẻ của nhiều người trong ngôi nhà 30 Hàng Giầy, NSƯT Phạm Bằng là người rất giản dị. Khi còn khỏe, ông ít có thời gian ở nhà vì phải đi diễn thường xuyên. Mỗi khi về nhà, ông đều chào hỏi mọi người rất niềm nở. Đôi khi, ông còn tặng họ vé đi xem các đêm diễn của ông.

Những năm tháng cuối đời, NSƯT Phạm Bằng sống cùng vợ chồng người con trai út và một người con gái. Con trai ông cũng đi công tác thường xuyên. Các con của NSƯT Phạm Bằng cũng đều thành đạt. Ông còn hai người con gái khác, một người đang sống bên Đức và một người ở TP HCM.

Nhung nam thang cuoi doi trong can nha co cua nghe si Pham Bang hinh anh 2

NSƯT Phạm Bằng trong căn nhà ở Hàng Giầy

Còn theo chia sẻ của một thành viên trong ê-kíp thực hiện series phim hài Tết Chôn nhời cho hay, năm nào họ cũng gọi điện mời NSƯT Phạm Bằng tham gia phim. Đầu tháng 10 vừa qua, khi ê-kíp liên lạc với ông mới biết ông vừa trải qua hai cuộc phẫu thuật ở Singapore.  Đoàn làm phim có ý định quay những cảnh của NSƯT Phạm Bằng ngay tại nhà riêng của ông nhưng cuối cùng đành phải hủy vì lý do sức khỏe của ông không cho phép.

NSƯT Phạm Bằng rất áy náy với đoàn làm phim vì ông biết, kịch bản đó được viết theo dạng "đo ni đóng giày", dành riêng cho ông. Vài ngày sau đó, người nghệ sĩ 85 tuổi còn gọi điện cho đạo diễn, bày cách để làm biến mất nhân vật của mình trong series phim hài Tết Chôn nhời. Ông chỉ cảm thấy nhẹ nhõm khi đạo diễn thông báo đã sửa kịch bản xong.

Vài ngày trước, khi trò chuyện với phóng viên VTC News, NSƯT Phạm Bằng còn bày tỏ mong muốn sang năm, khi sức khỏe ổn định hơn, ông sẽ tham gia vào các bộ phim hài Tết, để không làm phụ lòng khán giả yêu mến. 

Theo chia sẻ từ phía gia đình NSƯT Phạm Bằng, tang lễ của ông dự tính được tổ chức vào ngày 4/11.

Video tiểu phẩm của NSƯT Phạm Bằng

NL
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU