Những món ăn Việt khiến 'Tây' phát khiếp

Nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là nhiều người có thói quen và sở thích ăn nội tạng động vật.Người phương Tây nói chung thường chỉ ăn thịt và da động vật, phần nội tạng bên trong hoàn toàn bị vứt bỏ. Đối với ẩm thực nhiều nước Á Đông trong đó có Việt Nam thì nhiều món ăn được chế biến từ nội tạng.

Nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là nhiều người có thói quen và sở thích ăn nội tạng động vật.Người phương Tây nói chung thường chỉ ăn thịt và da động vật, phần nội tạng bên trong hoàn toàn bị vứt bỏ. Đối với ẩm thực nhiều nước Á Đông trong đó có Việt Nam thì nhiều món ăn được chế biến từ nội tạng.

Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, mắm tôm là thức ăn có tác dụng xua đuổi tà ma. Người ta cho rằng ma quỷ rất sợ loại mắm này, người ăn mắm tôm sẽ không bị ma quỷ làm hại. Có một số người dân tộc miền núi còn có tục lệ là nhà dù nghèo đến mấy khi giỗ cha cũng phải có mắm tôm để cúng.Tuy nhiên đối với những người nước ngoài, mùi vị của món này khiến họ bị ám ảnh, thậm chí nhiều người chỉ ngủi mùi của mắm tôm cũng bị dị ứng.

Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, mắm tôm là thức ăn có tác dụng xua đuổi tà ma. Người ta cho rằng ma quỷ rất sợ loại mắm này, người ăn mắm tôm sẽ không bị ma quỷ làm hại. Có một số người dân tộc miền núi còn có tục lệ là nhà dù nghèo đến mấy khi giỗ cha cũng phải có mắm tôm để cúng.Tuy nhiên đối với những người nước ngoài, mùi vị của món này khiến họ bị ám ảnh, thậm chí nhiều người chỉ ngủi mùi của mắm tôm cũng bị dị ứng.

Thịt chó là một món ăn khoái khẩu ở Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc. Người dân quan niệm rằng ăn thịt chó sẽ có tác dụng 'giải xui'. Còn theo Đông y, thịt chó vị mặn, chua, tính nóng, không độc; có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.Trong khi đó, tại nhiều nước phương Tây và Hồi giáo, việc ăn thịt chó thậm chí còn bị cấm. Và với người phương Tây, họ không chỉ coi chó là vật nuôi mà còn là những người bạn.

Thịt chó là một món ăn khoái khẩu ở Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc. Người dân quan niệm rằng ăn thịt chó sẽ có tác dụng 'giải xui'. Còn theo Đông y, thịt chó vị mặn, chua, tính nóng, không độc; có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.Trong khi đó, tại nhiều nước phương Tây và Hồi giáo, việc ăn thịt chó thậm chí còn bị cấm. Và với người phương Tây, họ không chỉ coi chó là vật nuôi mà còn là những người bạn.

Tâm lý người phương Tây, những món ăn từ côn trùng hay động vật thường mang tính 'cực đoan' và đáng sợ.Chuột là loài gặm nhấm và đối với người nước ngoài, nó thật đáng sợ nên họ không dám ăn những món ăn làm từ chúng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thịt chuột có thể chế biến thành nhiều món; thậm chí ở nhiều vùng thịt chuột còn là món đặc sản đắt tiền.

Tâm lý người phương Tây, những món ăn từ côn trùng hay động vật thường mang tính 'cực đoan' và đáng sợ.Chuột là loài gặm nhấm và đối với người nước ngoài, nó thật đáng sợ nên họ không dám ăn những món ăn làm từ chúng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thịt chuột có thể chế biến thành nhiều món; thậm chí ở nhiều vùng thịt chuột còn là món đặc sản đắt tiền.

Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là máu động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt nhằm làm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.Tiết canh là món ăn khá thịnh hành trong ẩm thực của người Việt, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc; nhưng hiếm thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác trên thế giới và có lẽ cũng vô cùng hiếm hoi trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là máu động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt nhằm làm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.Tiết canh là món ăn khá thịnh hành trong ẩm thực của người Việt, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc; nhưng hiếm thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác trên thế giới và có lẽ cũng vô cùng hiếm hoi trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Trứng vịt lộn hay hột vịt lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam và được coi là món ăn bổ dưỡng. Trứng được bán rong hoặc bán tại các góc phố, các hàng ăn nhỏ.Tuy nhiên nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam, nhìn thấy cảnh người dân ăn nó một cách ngon lành họ đã rùng mình và ớn lạnh.

Trứng vịt lộn hay hột vịt lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam và được coi là món ăn bổ dưỡng. Trứng được bán rong hoặc bán tại các góc phố, các hàng ăn nhỏ.Tuy nhiên nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam, nhìn thấy cảnh người dân ăn nó một cách ngon lành họ đã rùng mình và ớn lạnh.

   
Nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là nhiều người có thói quen và sở thích ăn nội tạng động vật.Người phương Tây nói chung thường chỉ ăn thịt và da động vật, phần nội tạng bên trong hoàn toàn bị vứt bỏ. Đối với ẩm thực nhiều nước Á Đông trong đó có Việt Nam thì nhiều món ăn được chế biến từ nội tạng.

Nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là nhiều người có thói quen và sở thích ăn nội tạng động vật.Người phương Tây nói chung thường chỉ ăn thịt và da động vật, phần nội tạng bên trong hoàn toàn bị vứt bỏ. Đối với ẩm thực nhiều nước Á Đông trong đó có Việt Nam thì nhiều món ăn được chế biến từ nội tạng.

Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, mắm tôm là thức ăn có tác dụng xua đuổi tà ma. Người ta cho rằng ma quỷ rất sợ loại mắm này, người ăn mắm tôm sẽ không bị ma quỷ làm hại. Có một số người dân tộc miền núi còn có tục lệ là nhà dù nghèo đến mấy khi giỗ cha cũng phải có mắm tôm để cúng.Tuy nhiên đối với những người nước ngoài, mùi vị của món này khiến họ bị ám ảnh, thậm chí nhiều người chỉ ngủi mùi của mắm tôm cũng bị dị ứng.

Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, mắm tôm là thức ăn có tác dụng xua đuổi tà ma. Người ta cho rằng ma quỷ rất sợ loại mắm này, người ăn mắm tôm sẽ không bị ma quỷ làm hại. Có một số người dân tộc miền núi còn có tục lệ là nhà dù nghèo đến mấy khi giỗ cha cũng phải có mắm tôm để cúng.Tuy nhiên đối với những người nước ngoài, mùi vị của món này khiến họ bị ám ảnh, thậm chí nhiều người chỉ ngủi mùi của mắm tôm cũng bị dị ứng.

Thịt chó là một món ăn khoái khẩu ở Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc. Người dân quan niệm rằng ăn thịt chó sẽ có tác dụng 'giải xui'. Còn theo Đông y, thịt chó vị mặn, chua, tính nóng, không độc; có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.Trong khi đó, tại nhiều nước phương Tây và Hồi giáo, việc ăn thịt chó thậm chí còn bị cấm. Và với người phương Tây, họ không chỉ coi chó là vật nuôi mà còn là những người bạn.

Thịt chó là một món ăn khoái khẩu ở Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc. Người dân quan niệm rằng ăn thịt chó sẽ có tác dụng 'giải xui'. Còn theo Đông y, thịt chó vị mặn, chua, tính nóng, không độc; có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.Trong khi đó, tại nhiều nước phương Tây và Hồi giáo, việc ăn thịt chó thậm chí còn bị cấm. Và với người phương Tây, họ không chỉ coi chó là vật nuôi mà còn là những người bạn.

Tâm lý người phương Tây, những món ăn từ côn trùng hay động vật thường mang tính 'cực đoan' và đáng sợ.Chuột là loài gặm nhấm và đối với người nước ngoài, nó thật đáng sợ nên họ không dám ăn những món ăn làm từ chúng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thịt chuột có thể chế biến thành nhiều món; thậm chí ở nhiều vùng thịt chuột còn là món đặc sản đắt tiền.

Tâm lý người phương Tây, những món ăn từ côn trùng hay động vật thường mang tính 'cực đoan' và đáng sợ.Chuột là loài gặm nhấm và đối với người nước ngoài, nó thật đáng sợ nên họ không dám ăn những món ăn làm từ chúng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thịt chuột có thể chế biến thành nhiều món; thậm chí ở nhiều vùng thịt chuột còn là món đặc sản đắt tiền.

Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là máu động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt nhằm làm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.Tiết canh là món ăn khá thịnh hành trong ẩm thực của người Việt, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc; nhưng hiếm thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác trên thế giới và có lẽ cũng vô cùng hiếm hoi trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là máu động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt nhằm làm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.Tiết canh là món ăn khá thịnh hành trong ẩm thực của người Việt, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc; nhưng hiếm thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác trên thế giới và có lẽ cũng vô cùng hiếm hoi trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Trứng vịt lộn hay hột vịt lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam và được coi là món ăn bổ dưỡng. Trứng được bán rong hoặc bán tại các góc phố, các hàng ăn nhỏ.Tuy nhiên nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam, nhìn thấy cảnh người dân ăn nó một cách ngon lành họ đã rùng mình và ớn lạnh.

Trứng vịt lộn hay hột vịt lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam và được coi là món ăn bổ dưỡng. Trứng được bán rong hoặc bán tại các góc phố, các hàng ăn nhỏ.Tuy nhiên nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam, nhìn thấy cảnh người dân ăn nó một cách ngon lành họ đã rùng mình và ớn lạnh.

   
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN