Những món ăn ngày Tết có hại cho bà bầu và thai nhi

Sức khỏeThứ Năm, 30/01/2014 06:45:00 +07:00

Mặc dù có rất nhiều món ăn hấp dẫn ngày Tết nhưng mẹ bầu cần chú ý tránh những món ăn dưới đây để tránh hại cho mẹ bầu và thai nhi.

Bánh chưng là một món ngon, đặc trưng trong ngày tết và cũng là món khoái khẩu của nhiều mẹ bầu nhưng tránh ăn quá nhiều dẫn đến đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, bánh chưng không thích hợp cho nhóm thai phụ béo phì, cao huyết áp.

 Ăn nhiều mứt mẹ bầu sẽ tăng cân nhanh nhưng không có dưỡng chất cần cho thai nhi tăng trưởng. Hơn nữa, ăn mứt nhiều khiến mẹ bầu ăn mất ngon trong bữa chính (là bữa ăn có đủ dưỡng chất) hoặc bỏ đi một vài bữa phụ nên càng không tốt cho bé yêu trong bụng.

 Dưa hành muối là loại thực phẩm chứa muối nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, mẹ bầu dù có thèm đến mấy cũng nên hạn chế.

 Thực đơn ngày Tết thường có rất nhiều món chiên, rán nhưng phụ nữ mang thai nên ăn quá nhiều.

 Những loại đồ ăn này có thể sẽ làm gia tăng chứng ốm nghén, nôn ói.

 
Các nghiên cứu y học chứng minh rằng, ăn lẩu có nhiều cái hại, nhất là với phụ nữ đang mang thai. Món lẩu chưa chín kỹ có thể dẫn tới chứng giun sán.

 
Nước uống có ga thường chứa hàm lượng đường cao, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Chất CO2 trong nước ngọt có ga khiến thai phụ có cảm giác trướng khí.

 Các loại rau mầm rất tốt cho sức khỏe nhưng lại không tốt cho bà bầu. Chúng có thể chứa vi khuẩn E. coli hoặc salmonella gây bệnh tiêu chảy và đường ruột.

Rượu là loại đồ uống cấm kị trong thời gian mang bầu. Bà bầu uống rượu sẽ làm gián đoạn sự phát triển của thai nhi và gây nhiều biến chứng không tốt cho em bé sau này.

 Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, trong thời gian mang bầu, nếu thai phụ dùng quá nhiều cà phê, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng.

 Mẹ bầu không nên ăn quá nhiều những loại thực phẩm xông khói ...

 Và đồ nướng (Theo Kienthuc.net.vn)

 
Bình luận
vtcnews.vn