• Zalo

Những mẫu xe ô tô tệ nhất thế giới

Ôtô - Xe máyThứ Sáu, 24/01/2014 03:06:00 +07:00

Chương trình truyền hình TopGear đã đưa ra danh sách những chiếc xe tồi tệ nhất trong một cuộc khảo sát dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.(Theo Kiến thức)

Ferrari F50 sản xuất năm 1996 có mức giá dao động khoảng 500 nghìn USD. Đây là mức giá khá cao khi nó bị đánh giá không mang tính sáng tạo trong thiết kế. Tuy được trang bị động cơ 513 mã lực cùng nhiều tiện ích khác nhưng đến nay nó vẫn là 1 thất bại của Ferrari chỉ với hơn 400 mẫu được bán. 

Citroën C3 Pluriel được sản xuất năm 2003 với mui trần được thiết kế độc đáo. Tuy nhiên, dạng xe gia đình cỡ nhỏ này đã không đạt được nhiều thành công như kỳ vọng khi gặp nhiều lỗi kĩ thuật như mái che không kín và hay bị dột. 

Lexus SC 430 sản xuất năm 2002 có trọng lượng khá nặng nề gần 2 tấn do sử dụng hợp kim nặng làm thân xe. Điều này khiến nó ì ạch trên đường, khó lái và không đạt được tốc độ cao.

Alfa Romeo GTV 6 sản xuất năm 1985 lại bị chê vì những tiếng ồn do nó tạo ra từ ống xả, thân xe cấu tạo mỏng manh và hay bị rò nước là những nguyên nhân chính gây nên thất bại cho nó. Hãng Alfa chính thức dừng dòng xe này trong những năm 90 do thiếu phụ tùng thay thế. 

Chiếc Mahindra CJ540 do Ấn Độ sản xuất giống như một phiên bản dòng xe Jeep CJ-3A của Mỹ. Tuy nhiên nó lại không đạt được thành công như người anh em khi nó khó lái, không thoải mái cho lái xe và không thân thiện với môi trường

Rolls-Royce Corniche 1972 là một thất bại lớn của Rolls-Royce khi nó thải quá nhiều khói và hộp số tự động chỉ có 3 cấp. 

Các kỹ thuật viên của Lincoln Continental Mark IV 1972 đã sai lầm khi thiết kế chiếc xe chỉ có 1 cửa bên hông khiến nó vô cùng bất tiện với những người ngồi sau. Chưa kể đến việc chiếc xe thải ra lượng chất thải quá lớn gây ô nhiễm môi trường.
 

Cadillac Cimarron sản xuất năm 1982 giống như một mớ hỗn độn khi sử dụng nhiều chi tiết của Buick, Chevrolet, Oldsmobile, Pontiac, Holden, Opel và Vauxhall để chế tạo mà không có sự sáng tạo đặc biệt nào. Sự ra đời của nó đã không thể cạnh tranh được với những dòng xe BMW E30 3 Series và Audi 4000 cùng thời.
 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !