Những mẫu xe an toàn nhất năm 2018

Tổ chức đánh giá mức độ an toàn ô tô Euro NCAP đã kiểm tra và chọn lọc kỹ càng các mẫu xe an toàn 5 sao theo từng phân khúc.

Euro NCAP là tổ chức đánh giá mức độ an toàn ô tô uy tín ở châu Âu. Với các tiêu chuẩn đánh giá riêng biệt về độ an toàn, tổ chức này đã giúp các khách hàng lựa chọn đúng những chiếc xe có thể bảo vệ mình tốt nhất trên đường.

Nhung mau xe an toan nhat nam 2018 hinh anh 1

Theo Euro NCAP, Mercedes-Benz A-Class an toàn nhất phân khúc "Xe Gia đình Cỡ nhỏ".

Trong phân khúc "Xe Gia đình Cỡ nhỏ", mẫu xe an toàn nhất theo Euro NCAP là Mercedes-Benz A-Class. Mẫu hatchback cỡ nhỏ này đã vượt qua các đối thủ với việc đạt được 96%, 91% và 92% lần lượt cho các bài kiểm tra an toàn cho người lớn, trẻ em, và người đi bộ, cũng như 75% cho trang bị hỗ trợ an toàn.

Mẫu xe an toàn nhất phân khúc "Xe Gia đình Cỡ lớn" đã thuộc về Lexus ES. Sedan hạng sang này được đánh giá là một mẫu xe 5 sao với việc ghi điểm 91%, 87%, và 90% trong các bài kiểm tra an toàn người lớn, trẻ em và người đi bộ. Trong khi đó, bài kiểm tra trang bị hỗ trợ an toàn cũng đạt 77%.

Nhung mau xe an toan nhat nam 2018 hinh anh 2

Lexus ES an toàn nhất phân khúc "Xe Gia đình Cỡ lớn".

Euro NCAP cũng lần đầu tiên trao danh hiệu an toàn nhất cho một mẫu xe vận hành bằng điện, và nó thuộc về mẫu Lexus ES 300h.

Hyundai Nexo đạt danh hiệu an toàn nhất trong phân khúc "Xe Off-Road Cỡ lớn". Mẫu crossover chạy bằng pin nhiên liệu này đã có điểm số khá cao trong các bài kiểm tra của Euro NCAP, với 94%, 87%, 67% cho các bài kiểm tra an toàn người lớn, trẻ em, và người đi bộ, và 80% cho trang bị hỗ trợ an toàn.

Nhung mau xe an toan nhat nam 2018 hinh anh 3

Hyundai Nexo an toàn nhất phân khúc "Xe Off-Road Cỡ lớn".

Euro NCAP có tất cả 4 bài kiểm tra an toàn dành cho ôtô dành cho: Người lớn, trẻ em, người đi bộ và trang bị hỗ trợ an toàn. Ngoài ra, việc so sánh được thực hiện theo từng năm dương lịch vì điều này đảm bảo tất cả các mẫu xe đều được đánh giá theo cùng tiêu chuẩn an toàn.

>>> Đọc thêm: Mẫu 'vua bán tải' Ranger khuấy động thị trường cuối năm, doanh số của Ford vẫn đi xuống

Toyota Camry 2019 mở bán tại Philippines, giá từ 800 triệu đồng

Toyota Camry 2019 mở bán tại Philippines, giá từ 800 triệu đồng

Tại thị trường Phlippines, sedan hạng sang Toyota Camry 2019 có hai tuỳ chọn 2.5G và 2.5V, giá bán lần lượt là: 800 triệu đồng và 881 triệu đồng.
10 mẫu xe ăn khách nhất thị trường tháng 11/2018

10 mẫu xe ăn khách nhất thị trường tháng 11/2018

Trong tháng 11/2018, nhiều mẫu xe con có doanh số ấn tượng như Toyota Vios, Honda City hay Mazda3.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU