Những mẫu xe an toàn nhất năm 2018
  • Zalo

Những mẫu xe an toàn nhất năm 2018

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 13/12/2018 11:49:00 +07:00

Tổ chức đánh giá mức độ an toàn ô tô Euro NCAP đã kiểm tra và chọn lọc kỹ càng các mẫu xe an toàn 5 sao theo từng phân khúc.

Euro NCAP là tổ chức đánh giá mức độ an toàn ô tô uy tín ở châu Âu. Với các tiêu chuẩn đánh giá riêng biệt về độ an toàn, tổ chức này đã giúp các khách hàng lựa chọn đúng những chiếc xe có thể bảo vệ mình tốt nhất trên đường.

oto

Theo Euro NCAP, Mercedes-Benz A-Class an toàn nhất phân khúc "Xe Gia đình Cỡ nhỏ".

Trong phân khúc "Xe Gia đình Cỡ nhỏ", mẫu xe an toàn nhất theo Euro NCAP là Mercedes-Benz A-Class. Mẫu hatchback cỡ nhỏ này đã vượt qua các đối thủ với việc đạt được 96%, 91% và 92% lần lượt cho các bài kiểm tra an toàn cho người lớn, trẻ em, và người đi bộ, cũng như 75% cho trang bị hỗ trợ an toàn.

Mẫu xe an toàn nhất phân khúc "Xe Gia đình Cỡ lớn" đã thuộc về Lexus ES. Sedan hạng sang này được đánh giá là một mẫu xe 5 sao với việc ghi điểm 91%, 87%, và 90% trong các bài kiểm tra an toàn người lớn, trẻ em và người đi bộ. Trong khi đó, bài kiểm tra trang bị hỗ trợ an toàn cũng đạt 77%.

oto1

Lexus ES an toàn nhất phân khúc "Xe Gia đình Cỡ lớn".

Euro NCAP cũng lần đầu tiên trao danh hiệu an toàn nhất cho một mẫu xe vận hành bằng điện, và nó thuộc về mẫu Lexus ES 300h.

Hyundai Nexo đạt danh hiệu an toàn nhất trong phân khúc "Xe Off-Road Cỡ lớn". Mẫu crossover chạy bằng pin nhiên liệu này đã có điểm số khá cao trong các bài kiểm tra của Euro NCAP, với 94%, 87%, 67% cho các bài kiểm tra an toàn người lớn, trẻ em, và người đi bộ, và 80% cho trang bị hỗ trợ an toàn.

oto2 3

Hyundai Nexo an toàn nhất phân khúc "Xe Off-Road Cỡ lớn".

Euro NCAP có tất cả 4 bài kiểm tra an toàn dành cho ôtô dành cho: Người lớn, trẻ em, người đi bộ và trang bị hỗ trợ an toàn. Ngoài ra, việc so sánh được thực hiện theo từng năm dương lịch vì điều này đảm bảo tất cả các mẫu xe đều được đánh giá theo cùng tiêu chuẩn an toàn.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Những mẫu xe an toàn nhất năm 2018" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin