• Zalo

Những mẫu thiết kế cầu thang khiến nhà chật trở nên rộng rãi tức thì

Đời sống Thứ Hai, 02/10/2017 08:00:00 +07:00

Chẳng dễ chịu chút nào khi phải sống trong một không gian chật hẹp, nhất là với những ngôi nhà phải dành phần lớn diện tích quý giá cho cầu thang.

cầu thang cho nhà chật
Độ an toàn luôn được xem là mối quan tâm hàng đầu khi lắp đặt cầu thang. Tuy nhiên, trong không gian nhỏ hẹp, bạn cần bỏ qua kiểu lan can cầu thang cồng kềnh, cầu kỳ, thay vào đó, hãy sử dụng lan can bằng kính như trên đây. Không gian sẽ thoáng sáng và rộng rãi hơn rất nhiều.

thiết kế cầu thang
Cầu thang xoắn ốc mang đến vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế cho ngôi nhà. Hơn nữa, kiểu cầu thang xoắn ốc tối giản trên đây còn được xem là lựa chọn tuyệt vời giúp tối đa hóa không gian trong những căn nhà nhỏ bé.

kiểu cầu thang cho nhà chật
Bạn cũng có thể thiết kế cầu thang chạy dọc quanh tường nhà, vừa ấn tượng mà cũng không tốn nhiều diện tích.


Cầu thang mini màu đen tối giản như một nét chấm phá trong không gian nhà bạn. Mẫu cầu thang này có hình dáng khá thanh mảnh nhưng lại rất chắc chắn do có nhiều điểm chốt giữ an toàn.


Dù nhà có diện tích nhỏ nhưng bạn vẫn cần duy trì kích thước tối thiểu để đảm bảo an toàn khi lưu thông. Mẫu cầu thang này có tay vịn gắn với tường vừa gọn gàng lại vừa đảm bảo an toàn.


Chiếc cầu thang này được cách điệu, chiếm không quá nhiều diện tích trong căn phòng nhưng vẫn đảm bảo được độ chắc chắn hơn nhiều so với những chiếc thang dựng tạm để di chuyển lên xuống.

Video: Khi phái đẹp gặp nạn với cầu thang 


Cầu thang có các bậc nổi như lơ lửng giữa căn nhà. Cấu trúc này vừa phù hợp với tổng thể ngôi nhà vừa đem lại cảm giác thoáng đãng vì ánh sáng có thể xuyên qua từng bậc thang.


Nằm vỏn vẹn trong một góc nhỏ, mẫu cầu thang gỗ trên đây bám sát vào chiếc cột trụ màu đen nên rất an toàn và tạo được sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình khi di chuyển lên xuống giữa các tầng.


Thêm một mẫu cầu thang lơ lửng giữa nhà nữa. Ở đây, các bậc thang được gắn cố định vào tường giúp không gian nhà trở nên rộng rãi hơn đáng kể. Tuy nhiên, do mẫu cầu thang này không có tay vịn nên bạn cần cân nhắc nếu gia đình có trẻ nhỏ.


Giải pháp cầu thang này tỏ ra hữu hiệu với những ngôi nhà nhỏ và có góc cạnh.

Nguyễn Phượng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin