Những mẫu điện thoại thiết kế siêu 'dị' của Nokia

Dòng Lumia hiện tại của Nokia có thể không được đánh giá cao về mặt thiết kế, nhưng khoảng chục năm về trước, thiết bị của Nokia luôn nổi tiếng về sự sáng tạo.

Nokia 7600

   

 

Công bố vào năm 2003, Nokia 7600 được thiết kế dạng “giọt nước”. Máy sở hữu màn hình độ phân giải 128 x 160 pixel với 65.000 màu và dùng mạng 2G GPRS. Các phím số của máy được bố trí xung quanh màn hình, do đó dù chỉ có kích thước bằng một bao thuốc, hiếm người sử dụng sản phẩm này bằng một tay.
 
Nokia 6800

   

 

Chiếc Nokia 6800 ra mắt vào năm 2003 được xem là hàng “độc” so với các đồng nghiệp của nó. Khi gập lại, sản phẩm này trông như một chiếc điện thoại thông thường, nhưng khi bàn phím được mở ra, màn hình sẽ tự động đổi chiều, đồng thời để lộ ra 2 bàn phím QWERTY. Chiếc 6800 tại thời điểm đó được xem là đã thiết lập nên một đẳng cấp mới trong việc sử dụng bàn phím để gõ văn bản.
 
Nokia 5510

   

 

Nokia 5510 là một thiết bị đa phương tiện độc đáo, lần đầu tiên trang bị bàn phím QWERTY đầy đủ. Ở thời điểm nó ra mắt (2011), email chưa phổ biến nhưng sự xuất hiện của loại bàn phím mới lạ này đã khiến giới trẻ hết sức thích thú, đặc biệt trong việc nhắn tin.
 
Người dùng cũng có thể gọi cho bạn bè bằng cách đặt điện thoại ngang trước mặt thay vì áp vào tai bởi kích thước khá dài của nó.
 
Nokia 8910i

   

 

Một trong những mẫu điện thoại doanh nhân của Nokia - chiếc 8910i - sở hữu lớp vỏ bằng titanium, cũng là một trong những model đắt giá nhất so với các sản phẩm cùng phân khúc. Ra mắt vào năm 2003, sản phẩm này sở hữu thiết kế nhỏ gọn, dày nhưng rất nhẹ.
 
Một trong những nhược điểm của sản phẩm này và hầu hết các dòng điện thoại vỏ kim loại thời điểm đó là việc âm thanh của máy bị bóp méo khi thực hiện các cuộc gọi.
 
Nokia 3650

   

 

Nokia 3650 sở hữu pin lớn, thiết kế bóng bẩy và mỏng hơn bất cứ model nào khác trên thị trường thời điểm đó. Thiết kế uốn con ở phần đáy của máy tạo cho người dùng cảm giác thật tay khi cầm, nhưng kiểu bàn phím của nó lại khá lạ, gợi cho người ta cảm giác của một chiếc điện thoại quay số cổ điển những năm 50.
 
Ra mắt vào năm 2003, model này là sản phẩm mơ ước của phần lớn người dùng, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu. Máy chạy hệ điều hành Symbian Series 60, cho phép chỉnh sửa tài liệu và lướt web di động.
 
Nokia N93

   

 

Nokia N93 là người đi tiên phong trong dòng sản phẩm N-Series của hãng điện thoại Phần Lan, cũng được xem là một “ngoại lệ” của thiết bị di động. N93 được xem là sản phẩm “tất cả trong một” với màn hình của máy có thể mở, gập theo nhiều kiểu, hỗ trợ Wi-Fi, 3G, camera chụp hình 3,2 megapixel và quay phim chất lượng cao. Model này ra mắt vào năm 2006.
 
Nokia 5700

   

 

Ra mắt năm 2007, chiếc “XpressMusic” sở hữu một trình chơi nhạc và video có sẵn, cho dù kích thước màn hình không thật lớn. Nó cũng là một trong những sản phẩm đầu tiên của Nokia sở hữu bảng điều khiển dạng joystick. Camera bên dưới của máy có thể xoay ngang, cho phép người dùng sử dụng như một chiếc máy quay kỹ thuật số chuyên nghiệp.
 
Nokia 7280

   

 

Model này lý giải tại sao Nokia được xem là một trong những hãng sản xuất tiên tiến nhất thế giới. Nokia 7280 là một trong những điện thoại đầu tiên trên thị trường không có bàn phím, cũng không có màn hình cảm ứng. Nó sử dụng một loại “bánh xe” giống như trên chiếc iPod của Apple và không dễ để người dùng làm quen với kiểu quay số nói trên.
 
Nokia 9210i Communicator

   

 

Khi gập máy lại, Nokia 9210i Communicator chẳng khác gì một chiếc điện thoại “cục gạch” to lớn và nặng nề. Tuy nhiên, khi mở ra nó bỗng biến hình thành một thiết bị đa phương tiện hiện đại với bàn phím QWERTY, giống hệt một chiếc laptop thu nhỏ.
 
Sản phẩm hướng đến đối tượng người dùng doanh nhân, sở hữu chip ARM 9 tốc độ 52 MHz và chạy hệ điều hành Symbian 6.0.
 
Nokia N-Gage

   

 

N-Gage là điện thoại chơi game đầu tiên của Nokia, ra mắt năm 2003, cho phép người dùng điều hướng và chơi game ở chế độ landscape. Điểm trừ của sản phẩm này là việc, rất khó để sử dụng sản phẩm này theo chiều dọc như những chiếc điện thoại thông thường khác.
 
Sở hữu màn hình độ phân giải 176 x 208 pixel, N-gage là chiếc điện thoại sáng nhất và màu sắc đẹp nhất tại thời điểm nó ra mắt. Máy cũng sở hữu trình chơi nhạc MP3 và cổng USB. 

Theo Infonet

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN