Báo Điện tử VTC News

Những màn chào hỏi yêu thương của cô trò ở các trường học

Màn chào hỏi trẻ ấn tượng và đầy yêu thương của các cô giáo Trường Mầm non ở Hải Dương giờ đây đang được nhân lên ở nhiều trường, lớp học trên khắp cả nước.

Không khí tươi vui mỗi buổi sáng được Trường Mầm non Thanh Bình (Hải Dương) tạo nên khi cho trẻ tự chọn màn chào hỏi theo cảm xúc và được giáo viên đáp lại bằng những nụ cười.

Nhung man chao hoi yeu thuong cua co tro o cac truong hoc hinh anh 1

Những màn chào hỏi yêu thương của cô trò ở các trường học

Trước khi vào lớp, các bé sẽ tự mình lựa chọn một cách chào với giáo viên trong “menu lựa chọn” hành động cảm xúc dán ngay trên cửa lớp. Tùy từng lựa chọn của trẻ, cô giáo sẽ đập tay, bắt tay hoặc nhún nhảy hay ôm đón chào các bé.

Thay vì tâm thế nhõng nhẽo, mếu máo khi rời bố mẹ, những đứa trẻ chỉ hơn 3 tuổi nhanh chóng và đầy hứng khởi đập tay lên cửa lớp chào cô theo nhiều cách khác biệt, rồi vui vẻ chạy vào lớp.

Nhìn con thơ chủ động vươn người lên đập tay, nhí nhoáy lắc mông hoặc sà vào lòng cô giáo khi vừa đến cửa, các phụ huynh cũng nhoẻn miệng cười yên tâm rời lớp.

Nhung man chao hoi yeu thuong cua co tro o cac truong hoc hinh anh 2

 

Nhung man chao hoi yeu thuong cua co tro o cac truong hoc hinh anh 3

 

Nhung man chao hoi yeu thuong cua co tro o cac truong hoc hinh anh 4

 Niềm vui và những nụ cười tươi hiện rõ trên khuôn mặt con trẻ.

Nhung man chao hoi yeu thuong cua co tro o cac truong hoc hinh anh 5

 

Hoạt động ý nghĩa này ngay lập tức được nhân rộng ra ở nhiều trường học và các lớp học ở nhiều địa phương như Quảng Ninh, Huế, Tuyên Quang, TP Hồ Chí Minh,...

Nhiều giáo viên đánh giá, hoạt động đơn giản này khiến học trò thoải mái và sẵn sàng tâm thế hơn mỗi ngày đến lớp.

Phong trào lớp học thân thiện đang lan tỏa khắp 3 miền đất nước, không chỉ ở cấp mầm non, tiểu học, THCS, mà mới đây nhất đã diễn ra tại Trường THPT Sông Lô, tỉnh Tuyên Quang:

Học sinh Lê Hồng Phong chào bác bảo vệ vào đề Ngữ văn lớp 12

Học sinh Lê Hồng Phong chào bác bảo vệ vào đề Ngữ văn lớp 12

Câu chuyện về học sinh THPT Lê Hồng Phong, TP.HCM, cúi đầu chào bác bảo vệ hàng ngày được đưa vào đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 12 của trường THPT Lộc Phát (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng).
 
Video học sinh được chọn màn chào hỏi với cô giáo khiến nhiều người thích thú

Video học sinh được chọn màn chào hỏi với cô giáo khiến nhiều người thích thú

Học sinh sẽ chọn một trong những biểu tượng tương ứng với lời chào khác nhau được dán trên trên cửa và thực hiện màn chào hỏi cùng cô giáo.

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU