• Zalo

Những mặc cảm sai lầm khiến bạn khó đạt khoái cảm

Sức khỏe Chủ Nhật, 31/10/2010 06:49:00 +07:00

(VTC News) - Ẩn sâu trong tiềm thức là những niềm tin, suy nghĩ có thể ngầm thay đổi cách nghĩ, cách hành động của họ trong chuyện ấy một cách chẳng thú vị gì.

(VTC News) - Ẩn sâu trong tiềm thức con người là những niềm tin, những suy nghĩ có thể ngầm thay đổi cách nghĩ, cách hành động của họ trong chuyện ấy một cách chẳng thú vị gì.

Ai cũng biết rằng những cuộc ái ân tuyệt vời đóng vai trò cực kì quan trọng đối với hạnh phúc của đời sống vợ chồng. Làm chuyện ấy đều đặn và lành mạnh thực sự rất tốt cho cơ thể, trí tuệ, và tâm hồn của người trưởng thành. Những nghiên cứu mới đây của nhóm chuyên gia từ đại học Havard cũng một lần nữa khẳng định sự thật về tác dụng của chuyện ấy. Tuy nhiên, vẫn không ít người cố tình lờ đi những nhận định và lời khuyên hữu ích.

Trên thực tế, mỗi người có khả năng tự gia tăng khoái cảm cho chính bạn thân chỉ nhờ vào việc dùng suy nghĩ để kích thích cảm giác. Điều này hoàn toàn không phi lý!

Ý chí của con người có thể đem đến cho bạn cảm hứng lớn hơn bạn nghĩ. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Ngược lại, ẩn sâu trong tiềm thức con người là những niềm tin, những suy nghĩ có thể ngầm thay đổi cách nghĩ, cách hành động của họ trong chuyện ấy một cách chẳng thú vị gì.

Dưới đây là một số suy nghĩ khiến bạn cảm thấy mất tự tin và giảm hẳn hứng thú với chuyện “yêu” đều đặn.

1. “Mình không đủ hấp dẫn” – Hãy thử giảm cân một chút, ăn nhiều rau xanh, tập thể dục đều đặn... Vóc người không chuẩn khiến bạn mất hẳn sự tự tin vốn có.

2. “Tôi rất thiếu kĩ năng”: Thử tưởng tượng, bạn nằm trên giường với bạn đời mà trong đầu cứ lởn vởn suy nghĩ và mặc cảm về khả năng làm chuyện ấy của bản thân. Điều này khiến bạn thấy rất tự ti, thậm chí hơi mặc cảm rằng mình không thể đem đến khoái cảm cho bạn đời. Suy nghĩ kiểu này khiến đời sống chăn gối của bạn ngày một tệ hại.

3. “Tình dục là chuyện bậy bạ”: Nhận định này có lẽ xuất hiện và được ghi nhớ ngay từ khi chúng ta còn nhỏ, được nghe những lời răn đe nghiêm khắc từ cha mẹ. Không chỉ thế, tình dục còn hay bị gắn với những ngôn từ thô tục. Nếu bạn cho rằng chuyện ấy là bậy bạ, hiển nhiên bạn sẽ không thể sống hòa hợp với nó.

4. “Tôi không tin cô / anh ấy” – mỗi người, nhất là phụ nữ, đặc biệt cần tới những mối quan hệ tình cảm để duy trì hạnh phúc. Nếu cảm thấy không tin tưởng nửa kia, bạn khó có thể mở lòng và đạt khoái cảm khi làm chuyện ấy.

5. “Tôi không hiểu chính bản thân mình. Tôi không rõ mình thích gì, muốn gì và có những trải nghiệm gì khi làm chuyện ấy”. Nếu ngay cả bạn cũng không biết cách khiến chính mình cảm thấy ổn, việc khiến người khác thỏa mãn là điều không tưởng.

Cách thú vị và hiệu quả nhất để thay đổi hành vi con người chính là tác động vào những niềm tin trong tâm thức họ. Nếu bạn không có đời sống tình dục tốt đẹp, lại ngại thay đổi, hãy tìm cách làm mới lại bản thân. Hãy để những thay đổi nhỏ mang lại hiệu quả lâu dài với cuộc sống trong tương lai không xa của bạn.


Trang Lê (theo Yourtango)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều