• Zalo

Những lý do vì sao nên yêu một người thích đọc sách

Góc của nàngThứ Ba, 04/08/2015 07:48:00 +07:00

Bạn cho rằng sách là nhàm chán, và yêu người thích đọc sách cũng sẽ rất nhàm chán. Hoàn toàn không như bạn nghĩ đâu nhé! Sách là kiến thức, và yêu người thích đọc sách bạn sẽ có tất cả.

Bạn cho rằng sách là nhàm chán, và yêu người thích đọc sách cũng sẽ rất nhàm chán. Hoàn toàn không như bạn nghĩ đâu nhé! Sách là kiến thức, và yêu người thích đọc sách bạn sẽ có tất cả.

Nếu bạn vẫn đang trên hành trình tìm kiếm một nửa để lấp đầy khoảng trống trong trái tim mình, hằng ngày vẫn ngồi một mình tại những quán cà phê nhỏ, hãy thử ngắm nhìn một ai đó đang chăm chú vào quyển sách trên tay. Bạn thấy gì không? Một nét thu hút, sự đắm say và cả những khoảnh khắc lãng mạn. Hoặc bạn vẫn ngây ngô hỏi vì sao phải chọn nửa kia là người thích đọc sách? Dưới đây là những lý do giải đáp thắc mắc cho bạn.

yêu người thích đọc sách

1. Vì người thích đọc sách sẽ "trò chuyện", không phải "nói chuyện" với bạn

Vì sao có sự phân biệt này? Vì họ sẽ viết cho bạn những lá thư tay và những vần thơ bay bổng. Họ là những người nói nhiều nhưng không phải dễ gây khó chịu. Họ không chỉ đơn thuần là trả lời câu hỏi hay trình bày quan điểm mà ngược lại, họ có những suy nghĩ sâu sắc và lý luận vô cùng thâm thúy. Họ sẽ làm bạn mê mẩn bởi những suy nghĩ và kiến thức vô tận của họ.

2. Vì họ là người đã chu du khắp nơi trên thế giới

Người thích đọc sách, mỗi trang sách họ đọc dường như là một nẻo đường họ đi. Họ vẫn đang tiếp tục cuộc hành trình của mình, gặp được tất cả mọi người trên thế giới, mọi quốc gia, mọi chủng tộc, mọi màu da hay địa vị xã hội của mỗi người. Họ đã “tưởng tượng” một cách hoàn hảo cách sống của một vị vua, hay một người ăn mày. Họ đã gặp những người phụ nữ, những người đàn ông, người đã dạy họ về tình yêu và sự mất mát, học được cách nhìn nhận mọi vật từ nhiều góc độ khác nhau trong cuộc sống… từ sách. Và bạn sẽ chẳng bao giờ khám phá hết con người thú vị của họ đâu.

3. Vì họ sẽ yêu một cách nồng nàn

Người thích đọc sách sẽ có nhiều cách nghĩ khác nhau về tình yêu, về những chuyện tình mà nhiều người cho là chỉ có trong mơ. Đừng tưởng chỉ có nhà văn mới thích những điều lãng mạn, có nhiều người cũng mong muốn biến chuyện tình yêu của mình thành một câu chuyện ngọt ngào hệt như những gì họ tưởng tượng.

kiểu người yêu lý tưởng

4. Vì họ không chỉ biết bạn, họ còn hiểu bạn

Bạn chỉ nên yêu một ai đó có thể nhìn thấy tâm hồn của bạn. Đó phải là một người đã chạm đến từng tế bào và thấy được những phần sâu kín của bạn mà không ai có thể nhìn thấy trước đây. Đó không chỉ đơn thuần là một người biết bạn mà họ phải hoàn toàn hiểu rõ con người bạn. 

5. Vì họ sẽ không bao giờ bỏ bạn giữa chừng

Tuyệt nhiên người thích đọc sách sẽ không phải người thích dừng cuộc chơi một cách vô lý. Họ sẽ hiểu tầm quan trọng của việc bắt đầu và kết thúc một mối quan hệ, cũng như sách là kho tàng của những mảnh tình có cả hạnh phúc và có cả những trái ngang. Họ sẽ không bắt đầu một thứ gì đó trừ khi họ biết chắc mình sẽ theo nó tới cùng một cách có trách nhiệm.

6. Vì họ biết cách nâng niu mọi thứ

Một người yêu thích đọc sách sẽ biết cách nâng niu những thứ xung quanh mình, không chỉ sách. Vì họ biết cách trân trọng những thứ quý giá, hiểu rằng bản thân mình không thể sống thiếu những cuốn sách đầy cảm hứng. Và dĩ nhiên, bạn là một trong những điều quý giá nhất trong cuộc sống của họ, nên chắc chắn họ sẽ trân trọng bạn.

Lam Dung

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !