Những lý do khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường

(VTC News) - Tuyến giáp hoạt động quá mức, ăn uống nhiều đồ cay nóng, bị đau tim hay tiểu đường là những nguyên nhân khiến bạn bị đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường.

 

Nhung ly do khien ban do mo hoi nhieu hon binh thuong hinh anh 1

Mang thai: Mang thai là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn của việc đổ mồ hôi quá nhiều. Đây là tình trạng hoàn toàn bình thường bởi giai đoạn này nhiệt độ của người phụ nữ sẽ tăng lên, lưu lượng máu lưu thông trong cơ thể cũng nhiều hơn nên họ luôn cảm thấy nóng hơn bình thường. Ngoài ra, quá trình mang thai cũng làm tăng chuyển hóa và thay đổi hormone khiến việc chảy mồ hôi thường xuất hiện ở người đang mang thai.

Nhung ly do khien ban do mo hoi nhieu hon binh thuong hinh anh 2

Tuyến giáp hoạt động quá mức: Tình trạng này xảy ra khi tuyến giáp của bạn sản sinh ra quá nhiều hormone chuyển hóa thyroxine (T4) và tri-iodothyronine (T3). Vì lý do này, quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị tăng nhanh hơn bình thường, khiến nhịp tim không đều, giảm cân nhanh và gây ra tình trạng đổ mồ hôi nhiều.

Nhung ly do khien ban do mo hoi nhieu hon binh thuong hinh anh 3

Ăn uống: Một số thực phẩm có tác động rất lớn tới hệ tiêu hóa của bạn, đặc biệt là thực phẩm cay, caffeine hay rượu… Những thực phẩm này khiến hệ tiêu hóa làm việc hết công suất để xử lý thức ăn đồng thời sản sinh nhiệt gây ra hiện tượng đổ mồ hôi.

Nhung ly do khien ban do mo hoi nhieu hon binh thuong hinh anh 4

Sử dụng thuốc: Mặc dù chỉ có 1% người bị đổ mồ hôi do thuốc nhưng theo các chuyên gia, khi sử dụng các loại thuốc như giảm đau, kháng sinh hay một số loại thuốc thần kinh cũng khiến bạn bị đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường.

Nhung ly do khien ban do mo hoi nhieu hon binh thuong hinh anh 5

Đau tim: Đổ mồ hôi là một trong những triệu chứng ban đầu của tình trạng đau tim kèm theo lạnh đột ngột, đau ngực, chóng mặt và khó chịu ngực trái.

Nhung ly do khien ban do mo hoi nhieu hon binh thuong hinh anh 6

Tiểu đường: Những người mắc bệnh tiểu đường thường dễ bị đổ mồ hôi hơn so với người bình thường. Điều này xảy ra khi lượng đường trong máu thay đổi đột ngột, gây tổn thương hệ thần kinh và những kích thích không cần thiết cho tuyến mồ hôi.

Nhung ly do khien ban do mo hoi nhieu hon binh thuong hinh anh 7

Lo lắng: Đổ mồ hôi là phản ứng tự nhiên của con người khi bị căng thẳng. Khi não bộ cảm thấy lo lắng hay nhận thấy mối nguy hiểm sắp tới nó sẽ kích thích sự tiết nước qua da để làm mát cơ thể.

Nhung ly do khien ban do mo hoi nhieu hon binh thuong hinh anh 8

Thay đổi nội tiết tố: Thay đổi hormone trong giai đoạn dậy thì, kinh nguyệt hoặc mãn kinh cũng có thể khiến bạn đổ mồ hôi. Thông thường, việc này có liên quan tới quá trình tăng nhiệt độ cơ thể do nồng độ estrogen và progesterone không được kiểm soát.

Đổ mồ hôi khi vận động nhiều, nên bổ sung thức uống nào để cơ thể bền bỉ

Đổ mồ hôi khi vận động nhiều, nên bổ sung thức uống nào để cơ thể bền bỉ

Khi vận động nhiều, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiệt, mồ hôi tiết ra như một phản ứng tự nhiên để giúp cân bằng nhiệt độ, mồ hôi ra quá nhiều khiến cơ thể bị mất nước và các khoáng...
 
Vì sao ngày càng nhiều người mắc bệnh đổ mồ hôi máu cực kỳ nguy hiểm?

Vì sao ngày càng nhiều người mắc bệnh đổ mồ hôi máu cực kỳ nguy hiểm?

Do hiếm gặp nên đến nay chưa có công trình nghiên cứu chuyên sâu nào về chứng đổ mồ hôi máu.
Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU