Những lý do bạn nên thường xuyên ăn tỏi và hành tây

(VTC News) - Cả tỏi và hành tây đều có chất oxy hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa ung thư và bảo vệ sức khỏe.

 

Nhung ly do ban nen thuong xuyen an toi va hanh tay hinh anh 1

Cả hành tây và tỏi đều có chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn các gốc tự do làm hỏng DNA tế bào. Vì vậy, cả 2 thực phẩm này đều có những đặc tính nhất định ngăn ngừa ung thư.

Nhung ly do ban nen thuong xuyen an toi va hanh tay hinh anh 2

Cả tỏi và hành tây đều chứa một số hợp chất giúp tăng cường enzyme có thể vô hiệu hóa các chất gây ung thư. Chúng cũng giúp loại bỏ các chất gây ung thư và làm chậm sự phát triển của các tế bào có hại.

Nhung ly do ban nen thuong xuyen an toi va hanh tay hinh anh 3

Các nghiên cứu cho thấy hành tây có thể làm giảm 56% nguy cơ ung thư ruột kết và 25% ung thư vú. Tỏi được cho là thực phẩm mang lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư, ngoại trừ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Nhung ly do ban nen thuong xuyen an toi va hanh tay hinh anh 4

Theo các chuyên gia, để phát huy tối đa hiệu quả chống ung thư, cách tốt nhất là bạn nên ăn tỏi và hành tây khi còn sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể băm nhỏ hoặc thái lát chúng rồi thêm vào các món rau củ quả trộn hay salad cho dễ ăn hơn.

Nhung ly do ban nen thuong xuyen an toi va hanh tay hinh anh 5

Một nghiên cứu của Mỹ tiết lộ rằng ăn một tép tỏi mỗi tuần bạn có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết ít nhất 30%. Trong khi đó, theo một nghiên cứu của Trung Quốc, ăn 5 tép tỏi mỗi tuần có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư dạ dày gần 50%. Thậm chí, ăn một tép tỏi mỗi sáng cũng được cho là giảm 44% nguy cơ ung thư phổi.

Nhung ly do ban nen thuong xuyen an toi va hanh tay hinh anh 6

Nếu có kế hoạch đun sôi hoặc nấu hành tây, thì bạn đừng vứt bỏ nước vì đa phần các hợp chất tốt cho sức khỏe đều có trong nước của hành tây.

Nhung ly do ban nen thuong xuyen an toi va hanh tay hinh anh 7

Ăn ít nhất nửa cốc hành tây (xắt nhỏ) hàng ngày và 5 tép mỗi tuần sẽ giúp bạn ngăn ngừa được rất nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.

Tỏi, ớt, súp lơ xanh và những thực phẩm giúp chống lại ung thư vú hiệu quả

Tỏi, ớt, súp lơ xanh và những thực phẩm giúp chống lại ung thư vú hiệu quả

Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư vú, các thực phẩm này còn bổ trợ cho sức khỏe rất tốt.
 
Những người tuyệt đối không ăn hành tây

Những người tuyệt đối không ăn hành tây

Vị cay nóng trong hành tây có thể khiến tình trạng một số bệnh khó thuyên giảm còn có thể khiến bệnh nặng thêm rất nhiều.

 (Nguồn: Boldsky)

Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU