• Zalo

Những lý do bạn nên thường xuyên ăn tỏi và hành tây

Sức khỏe Chủ Nhật, 11/08/2019 07:10:00 +07:00

Cả tỏi và hành tây đều có chất oxy hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa ung thư và bảo vệ sức khỏe.

 

1

Cả hành tây và tỏi đều có chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn các gốc tự do làm hỏng DNA tế bào. Vì vậy, cả 2 thực phẩm này đều có những đặc tính nhất định ngăn ngừa ung thư.

2

Cả tỏi và hành tây đều chứa một số hợp chất giúp tăng cường enzyme có thể vô hiệu hóa các chất gây ung thư. Chúng cũng giúp loại bỏ các chất gây ung thư và làm chậm sự phát triển của các tế bào có hại.

3 3

Các nghiên cứu cho thấy hành tây có thể làm giảm 56% nguy cơ ung thư ruột kết và 25% ung thư vú. Tỏi được cho là thực phẩm mang lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư, ngoại trừ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

4 3

Theo các chuyên gia, để phát huy tối đa hiệu quả chống ung thư, cách tốt nhất là bạn nên ăn tỏi và hành tây khi còn sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể băm nhỏ hoặc thái lát chúng rồi thêm vào các món rau củ quả trộn hay salad cho dễ ăn hơn.

5 5

Một nghiên cứu của Mỹ tiết lộ rằng ăn một tép tỏi mỗi tuần bạn có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết ít nhất 30%. Trong khi đó, theo một nghiên cứu của Trung Quốc, ăn 5 tép tỏi mỗi tuần có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư dạ dày gần 50%. Thậm chí, ăn một tép tỏi mỗi sáng cũng được cho là giảm 44% nguy cơ ung thư phổi.

7 7

Nếu có kế hoạch đun sôi hoặc nấu hành tây, thì bạn đừng vứt bỏ nước vì đa phần các hợp chất tốt cho sức khỏe đều có trong nước của hành tây.

8 7

Ăn ít nhất nửa cốc hành tây (xắt nhỏ) hàng ngày và 5 tép mỗi tuần sẽ giúp bạn ngăn ngừa được rất nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin