• Zalo

Những lỗi nào cần tránh trong thiết kế?

Tổng hợp Thứ Năm, 29/08/2013 07:00:00 +07:00

Lời khuyên của các kiến trúc sư quốc tế, nhà nhiều màu sắc gấy rối mắt, kê sofa quá xa nhau, sử dụng ánh sáng không hợp không gian... là lỗi thiết kế cần tránh

Theo lời khuyên của các kiến trúc sư quốc tế, nhà nhiều màu sắc gấy rối mắt, kê sofa quá xa nhau, sử dụng ánh sáng không hợp không gian... là những lỗi thiết kế cần tránh. 

Quá nhiều đồ trang trí hay quá nhiều màu sắc là lỗi ôm đồm thường gặp của nhiều gia chủ. Theo nhà thiết kế Mary Douglas Drydale, sơn trang trí có thể góp phần tạo nên không gian rực rỡ nhưng "chìa khóa" thành công là phải biết lúc nào cần dừng lại.
Những lỗi cần tránh trong thiết kế
 
Nhà thiết kế Barclay Butera cho rằng, không gì tệ hơn là một ngôi nhà trông như sân khấu. Việc lạm dụng quá nhiều ánh sáng và thiết bị chiếu sáng sẽ khiến các thành viên sống trong gia đình ngột ngạt, mất đi không gian yên bình.
Những lỗi cần tránh trong thiết kế
 
Nến rất hiệu quả để tạo nên một không gian lung linh, song chúng cần được sắp đặt phù hợp trong căn phòng. Nhà thiết kế Albert Hadley khuyên các gia chủ không nên bố trí nến "tụ" lại một chỗ, vừa không an toàn, vừa làm mất cân bằng thẩm mỹ không gian.
Những lỗi cần tránh trong thiết kế
 
Nhà thiết kế Whitney Stewart lại sợ nhất cảnh các vị khách phải "gào" lên khi nói chuyện với nhau vì những chiếc ghế sofa bị đặt quá xa nhau chỉ để áp vào những bức tường. Kê đồ rời rạc trong những không gian rộng cũng là một lỗi trang trí nhà cần tránh.
Những lỗi cần tránh trong thiết kế
 
"Đèn có kích thước không cân xứng ở hai đầu của một chiếc ghế sofa làm tôi phát điên", nhà thiết kế David Kleinberg nói. Nghe có vẻ tiểu tiết nhưng lỗi này rất nghiêm trọng với bất kỳ không gian, vị trí nào trong nhà. Bởi chúng khiến mắt con người khó tập trung, bị "quấy rối" bởi 2 luồng ánh sáng, 2 mức độ ánh sáng... nên rất khó chịu.
Những lỗi cần tránh trong thiết kế
 
Nhà thiết kế Steven Sclaroff thì cho rằng những chiếc gối đơn điệu, nhỏ và nhàu nhĩ sẽ phá hỏng không gian mà gia chủ kỳ công tạo nên. Vì vậy, chú ý đến từng tiểu tiết khi trang trí nhà là rất quan trọng.
Những lỗi cần tránh trong thiết kế
 
Không nên lạm dụng quá nhiều ánh sáng nhưng cũng không nên chỉ sử dụng một luồng ánh sáng duy nhất, nó sẽ khiến không gian trở nên đơn điệu. Đó là lời khuyên của nhà thiết kế Alan Tanksley. Ông đồng thời khuyên các gia chủ nên dùng đèn chiếu sáng trên cao để không gian nhà không bị chói.
Những lỗi cần tránh trong thiết kế
 
Theo Kientrucvietnam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin