Những lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ khi bạn thường xuyên tắm nước lạnh
  • Zalo

Những lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ khi bạn thường xuyên tắm nước lạnh

Tư vấn Thứ Năm, 26/11/2020 07:18:47 +07:00
(VTC News) -

Tắm nước lạnh thường xuyên giúp da sáng, khoẻ, giảm căng thẳng và ngăn ngừa tình trạng lão hoá da sớm.

Những lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ khi bạn thường xuyên tắm nước lạnh - 1

Giúp da sáng khoẻ: Tắm nước lạnh có khả năng tăng cường lưu thông máu. Việc này giúp khuôn mặt bạn trông luôn tươi trẻ và rạng rỡ. Nếu duy trì thói quen trên thường xuyên, da mặt bạn sẽ duy trì được độ ẩm tốt và trông tươi sáng hơn.

Những lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ khi bạn thường xuyên tắm nước lạnh - 2

Ngăn ngừa lão hoá: Thói quen tắm nước lạnh hàng ngày cũng giúp bạn tươi trẻ hơn nhờ kích hoạt hệ thống thần kinh giải phóng ra các hormone và hoá chất có khả năng ngăn ngừa căng thẳng. Các nghiên cứu có chứng minh rằng, căng thẳng sẽ tác động trực tiếp tới quá trình lão hoá da và nhiều hoạt động của cơ thể.

Những lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ khi bạn thường xuyên tắm nước lạnh - 3

Giảm căng thẳng: Như đã nói ở trên, tắm nước lạnh sẽ giúp truyền một lượng lớn các xung điện đến não và kích thích giải phóng endorphin, loại hormone “hạnh phúc”. Khi cơ thể sản sinh ra chất này, mức độ căng thẳng của bạn sẽ giảm xuống, những vấn đề về da như mụn trứng cá, vảy nến hay viêm da cũng được ngăn ngừa triệt để.

Những lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ khi bạn thường xuyên tắm nước lạnh - 4

Se khít lỗ chân lông: Tắm nước nóng sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ da, trong khi tắm nước lạnh lại giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn. Nhờ vậy, tắm nước lạnh có tác dụng cung cấp chất dầu và tăng độ sáng cho làn da của bạn.

Những lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ khi bạn thường xuyên tắm nước lạnh - 5

Giảm tình cảm giác khó chịu trên da: Tắm nước nóng thường xuyên dễ gây viêm da, đỏ, thậm chí là bong tróc da, nhưng tắm nuóc lạnh thì ngược lại. Theo các chuyên gia, người hay gặp vấn đề khó chịu về da nên tắm nước lạnh để giảm ngay cảm giác ngứa ngáy và bệnh tật.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Những lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ khi bạn thường xuyên tắm nước lạnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp