Những lợi ích không ngờ của cà phê với sức khỏe

Sức khỏeChủ Nhật, 01/03/2020 07:04:09 +07:00
(VTC News) -

Uống cà phê thường xuyên giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh xơ gan, Alzheimer, Parkinson và đặc biệt bệnh ung thư.

Giảm nguy cơ xơ gan

Các nhà khoa học đến từ Viện Mario Negri, Ý phát hiện thường xuyên tiêu thụ cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh xơ gan tới 50%.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer và Parkinson

Một số nghiên cứu cũng chứng minh rằng, uống 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm tới 65% nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và giảm 20% nguy cơ bệnh Parkinson.

Những lợi ích không ngờ của cà phê với sức khỏe  - 1

 

Giảm nguy cơ ung thư 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Milan và Viện Mario Negri  của Ý chứng minh rằng, uống cà phê thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư vúung thư tuyến tiền liệt.

Tốt cho tim mạch

Theo các chuyên gia, một người uống khoảng 3 tách cà phê mỗi ngày ít có khả năng bị mắc các bệnh về tim mạch hơn những người ít hoặc không sử dụng loại đồ uống này.

Ngăn ngừa bệnh gout và sỏi mật

Gout xảy ra khi quá trình trao đổi chất kém dẫn đến sự dư thừa axit uric trong máu. Tuy nhiên, cà phê lại giúp cải thiện sự trao đổi chất, vậy nên tiêu thụ cà phê cũng giúp ngăn ngừa bệnh gout. Ở một khía cạnh khác, uống cà phê thường xuyên cũng giúp bạn phòng được bệnh sỏi mật rất tốt.

Những lợi ích không ngờ của cà phê với sức khỏe  - 2

 

Giúp trẻ hóa các thế bào

Chất chống oxy hóa có trong cà phê có tác động trẻ hóa các tế bào trong cơ thể bạn. Thậm chí, theo các chuyên gia, chiết xuất từ cà phê còn có thể giúp bạn loại bỏ các nếp nhăn và ngăn ngừa chứng mất nước, collagen trong cơ thể.

Sống lâu hơn

Chính vì uống cà phê sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nặng, nguy hiểm nên thường xuyên sử dụng cà phê cũng giúp bạn sống lâu hơn.       

Phạm Quý(Nguồn: Brightside)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn