• Zalo

Những lợi ích của việc chơi game trực tuyến

Thế giới gameThứ Ba, 20/07/2010 02:35:00 +07:00

(VTC News) - Những khía cạnh tích cực từ việc chơi game trực tuyến mà không phải ai cũng hiểu rõ.

(VTC News) - Những khía cạnh tích cực từ việc chơi game trực tuyến mà không phải ai cũng hiểu rõ.

Sự bùng nổ của Internet trong thời đại ngày nay cũng kéo theo sự phát triển không ngừng của thị trường game trực tuyến. Những tựa Game Online ngày nay đã trở thành một phần rất quan trọng đối với ngành công nghiệp game nói riêng và toàn làng giải trí nói chung.
 

Có thể rất nhiều người có ánh mắt không mấy thiện cảm đối với sự phát triển của thế giới ảo trong những tựa game trực tuyến nhưng xét một cách toàn diện, những tựa game này vẫn còn ẩn chứa biết bao điều thú vị và lôi cuốn đối với cộng đồng game thủ vốn hết sức đa dạng.

Rõ ràng việc chơi game là rất cuốn hút. Rất ít người có thể rời mắt khỏi chiếc máy tính khi đang chơi game dù là chuông điện thoại di động có kêu hay đến giờ chiếu của bộ phim ưa thích. Sức hút của những tựa game này là không thể phủ nhận.
Cộng đồng game thủ trong thế giới ảo rất đông đảo 

Nhiều người cho rằng việc chơi game trực tuyến có thể gây nghiện, là một thói quen xấu, khiến con người ta xa rời thực tế… nhưng cũng chẳng ai có thể phủ nhận được tất cả những yếu tố trên đều do tự bản thân game thủ gây ra. Và xét dưới một góc nhìn, một thái độ khách quan hơn thì cũng có thể thấy rằng những tựa game trực tuyến có không hề ít lợi ích.

Một số chuyên gia đã chứng minh được rằng thói quen chơi game trực tuyến còn có lợi hơn so với thói quen xem TV, một việc làm quá quen thuộc của hầu hết mọi người trên thế giới. Quá trình xem TV là một quá trình hoàn toàn thụ động khi mà đôi mắt của con người chỉ có thể dõi theo những diễn biến trong màn hình. Trong khi đó, chơi game lại giúp con người chủ động trong nhiều tình huống, người chơi sẽ phải tương tác với máy tính hay những người khác qua những trò chơi trực tuyến. Bên cạnh đó, hệ thống câu đố, nhiệm vụ trong hầu hết những tựa game chính là những thử thách khiến con người phải tư duy và tập trung suy nghĩ. Chính điều này sẽ góp phần kích thích sự phát triển của não bộ.
Chơi game trực tuyến có lợi hơn so với xem TV 

Việc chơi game trực tuyến điều độ sẽ có những ảnh hưởng tích cực đối với giới trẻ. Việc giao lưu, đối thoại với những người chơi khác trong game sẽ củng cố khả năng sử dụng ngôn ngữ. Bên cạnh đó những câu đố chính là những thử thách giúp trẻ phát triển trí thông minh.

Thế giới ảo trong những tựa game trực tuyến cũng là nơi rất thú vị để con người đến với nhau dễ dàng hơn, có cơ hội được quen nhiều người bạn mới. Chính việc cùng nhau tham gia vào những nhiệm vụ, những câu đố hay diệt trừ cái ác sẽ khiến tính bạn nảy sinh và trở nên khăng khít đôi khi còn là hơn so với ngoài đời thực.
 

Thị trường game trực tuyến ngày nay cũng hết sức phong phú với đủ thể loại và cách chơi. Từ những tựa game bắn súng, thể thao, giải đố, phiêu lưu, nhập vai đến những trò chơi chiến thuật,kinh dị… Tất cả sẽ đáp ứng nhu cầu của game thủ. Và có lẽ nhiệm vụ của những bậc phụ huynh là tìm ra những trò chơi thích hợp cho nhu cầu giải trí của con em mình.

Những trò chơi điện tử (game) nói chung và game trực tuyến nói riêng vốn bản thân chúng không hề xấu. Vấn đề ở đây chỉ là cách người ta vận dụng chúng như thế nào mà thôi.

Hoàng Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !