• Zalo

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe, chống nhiễm trùng

Tư vấnThứ Tư, 17/06/2020 06:52:33 +07:00
(VTC News) -

Vải, đào, lê, mít hay xoài, lựu... là những loại trái cây tốt cho sức khỏe, chống nhiễm trùng bạn nên ăn để nâng cao miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe, chống nhiễm trùng - 1

Vải: Vải chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giàu chất xơ, carbohydrate, vitamin (B1, B2, C, E, K, B6) và khoáng chất (kali, magie, kẽm, canxi, polyphenol). Những chất này có tác dụng bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và giúp phòng ngừa nhiễm trùng rất tốt.

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe, chống nhiễm trùng - 2

Xoài: Theo các chuyên gia, ăn xoài thường xuyên giúp giảm các bệnh liên quan tới viêm nhiễm. Ngoài ra, tiêu thụ loại quả này cũng hỗ trợ phòng ngừa béo phì, tiểu đường, bệnh tim và một số vấn đề liên quan đến tiêu hóa hay lão hóa da.

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe, chống nhiễm trùng - 3

Lê: Lê rất giàu chất xơ, tốt cho vệc giảm cân và phòng ngừa các chứng bệnh về đường ruột, tiểu đường type 2, hen suyễn, lão hóa da, trầm cảm, tránh nguy cơ ung thư phổi.

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe, chống nhiễm trùng - 4

Anh đào: Quả anh đào chứa nhiều vitamin C, melatonin, kali, chất chống oxy hóa và anthocyanin. Do vậy, ăn nhiều loại quả này sẽ giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh liên quan tới suy giảm trí nhớ.

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe, chống nhiễm trùng - 5

Đào: Ngoài tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, quả đào còn giúp bảo vệ cơ thể, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư và phòng ngừa các bênh về thần kinh. Ngoài ra, tiêu thụ đào thường xuyên cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe, chống nhiễm trùng - 6

Lựu: Các chất phytochemical có trong lựu giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan tới chuyển hóa như béo phì, tiểu đường. Bên cạnh đó, ăn lựu cũng hỗ trợ phòng ngừa các bệnh ung thư, cúm, dị ứng, bệnh liên quan tới phổi…

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe, chống nhiễm trùng - 7

Mít: Thành phần của mít chứa protein, vitamin, carbohydrate, phytochemical và các loại khoáng chất khác có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm. Do vậy, ăn mít sẽ giúp bạn phòng chống tiểu đường và hỗ trợ làm lành vết thương nhanh chóng.

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe, chống nhiễm trùng - 8

Dứa: Một số nghiên cứu chứng minh, bromelain trong dứa là hợp chất kháng sinh có tác dụng chống viêm rất tốt. Ngoài ra, ăn dứa cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống các bệnh theo mùa.

 

Phạm Quý(Nguồn: Boldsky)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp