• Zalo

Những loại trái cây giúp ngăn ngừa táo bón

Tư vấnThứ Hai, 24/08/2020 08:11:13 +07:00
(VTC News) -

Chuối, cam, mâm xôi, sung, kiwi hay táo đều là những loại trái cây chứa lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Chuối

Chuối rất giàu kali và chất điện giải, giúp phục hồi sức khỏe hệ tiêu hóa tốt. Trái cây này cũng rất hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề về dạ dày vì giúp phục hồi chức năng ruột và điều trị tiêu chảy. 

Cam

Cam có nhiều vitamin C và chất xơ hỗ trợ làm mềm chất thải. Cam cũng chứa naringenin và flavonoid có thể hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng.

Những loại trái cây giúp ngăn ngừa táo bón  - 1

Chuối giàu kali và điện giải, giúp ngăn ngừa chứng táo bón hiệu quả.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi giúp thức ăn lưu chuyển thuận lợi qua hệ tiêu hóa, từ đó giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa chứng táo bón.

Kiwi

Hàm lượng nước và chất xơ cao trong kiwi giúp đường ruột của bạn luôn khỏe mạnh và hoạt động trơn tru. Theo các chuyên gia, kiwi cũng được coi như một thứ thuốc nhuận tràng giúp chất thải mềm hơn.

Táo

Pectin trong táo giúp giảm táo bón nhờ tác dụng đẩy nhanh quá trình di chuyển của chất thải qua ruột.

Quả sung

Một số  nghiên cứu có chỉ ra rằng, quả sung giúp bảo vệ và làm săn chắc ruột. Trái cây này cũng hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp ngăn ngừa táo bón do có hàm lượng chất xơ cao.

Mận khô

Mận khô được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc tự nhiên để điều trị táo bón. Bởi mận khô có chứa chất xơ không hòa tan giúp làm giảm lượng nước trong chất thải, từ đó giảm táo bón.

Quả lê

Quả lê có thể giúp giảm táo bón vì chúng chứa một lượng fructose và sorbitol dồi dào có đặc tính lợi tiểu, nhuận tràng và thông kinh.

Nho

Nho rất giàu chất xơ và nước giúp thúc đẩy nhu động ruột hoạt động tốt hơn từ đó ngăn ngừa chứng táo bón hiệu quả.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: