• Zalo

Những loại trái cây bạn nên hạn chế ăn ngày nắng nóng

Sức khỏe Thứ Bảy, 20/04/2019 16:38:00 +07:00

Một số loại quả như xoài, nhãn, vải... có thể làm tăng thân nhiệt, gây mất nước, làm trầm trọng các triệu chứng suy nhược của cơ thể khi thời tiết nắng nóng.

xoai

Xoài: Đây là trái cây trong nhóm thực phẩm lợi tiểu, vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh ăn nhiều xoài trong thời tiết nắng nóng. Ăn quá nhiều xoài có thể gây nóng trong, nổi mụn, gây tiêu chảy, đau đầu, đặc biệt với trẻ em và thanh thiếu niên. (Ảnh: Medicalnewstoday)

dao

 Đào: Loại trái cây này có tác dụng bảo vệ phổi, kích thích tiết nước bọt hoặc dịch cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều đào sẽ tạo ra nhiệt quá mức trong cơ thể. Do đó, những người bị khát, mất nhiệt hoặc đau họng nên hạn chế ăn đào. (Ảnh: Goodeggs)

vai 3

 Vải thiều: Quả vải chứa lượng đường khá cao. Ăn nhiều vải, đặc biệt khi đói, sẽ khiến bạn bị hạ đường huyết, chóng mặt, da nhợt nhạt, khát nước, buồn nôn, đổ mồ hôi... Nguyên nhân là vải chứa rất nhiều fructose, làm gia tăng đáng kể lượng fructose trong máu. Trong trường hợp này, gan sẽ không thể biến đổi fructose thành glucose, dẫn đến giảm mức đường trong máu. (Ảnh: Travelgluttons)

nhan 4

 Nhãn: Đây là một trong những loại trái cây được yêu thích vào mùa hè bởi vị ngon, ngọt của chúng. Tuy nhiên, ăn nhãn có thể gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa. Đặc biệt, phụ nữ mang thai ăn nhiều nhãn sẽ làm tổn thương thai nhi, dẫn đến sẩy thai. (Ảnh: Organicfacts)

dua 5

 Dứa: Đây là một trong những loại trái cây nhiệt đới chứa hàm lượng vitamin C cao. Tuy nhiên, dứa cũng chứa loại proteinase đặc biệt, có thể làm tăng tính thấm của màng nhầy dạ dày. Do đó, một số người có thể bị đau bụng, ngứa, buồn nôn, đau đầu, thậm chí sốc sau khi ăn dứa, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng. (Ảnh: Medicalnewstoday)

mit 6

Quả mít: Ăn nhiều mít vào ngày nắng nóng có thể gây ra mụn nhọt, tăng thân nhiệt nhanh chóng. Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường, sức khỏe yếu, bị suy nhược không nên ăn nhiều mít cùng lúc. Vì lượng đường trong mít sẽ được hấp thụ nhanh khiến đường huyết tăng cao, nóng gan. (Ảnh: Foodrevolution)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin