Những loại cây cứ trồng trước cửa là tài lộc đầy nhà, của ăn ngăn để

Đời sốngThứ Tư, 17/01/2018 08:00:00 +07:00

Trước cửa nhà trồng cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí, tăng cảnh quan mà theo quan niệm dân gian còn có thể mang đến tài lộc cho gia chủ.

Khu vực trước cửa không chỉ là bộ mặt của căn nhà mà trong phong thủy, đó còn là vị trí đặc biệt quan trọng để thu hút những dòng năng lượng tốt vào bên trong. Vì thế, việc bố trí và trang hoàng khu vực này cần có sự cân nhắc cẩn thận.

Theo phong thủy, trước cửa nhà nên có cây xanh vừa để có thêm cảnh quan đẹp mắt, vừa giúp thu hút thêm tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là gợi ý một số loại cây cảnh tốt cho phong thủy mà bạn có thể tham khảo để trồng trước cửa nhà mình trong dịp năm mới sắp tới.

Cây hòe

Cây hòe trong dân gian còn được gọi là “cây lộc”. Đây là loại cây nở hoa thành chùm, hoa nhỏ có màu trắng rất đẹp mắt. Dân gian Trung Quốc tương truyền rằng, ở trước Triều môn nếu trồng ba cây hòe thì dễ có được công danh, phú quý và giàu sang. Vì thế, nhiều người quan niệm trồng cây hòe trước cửa sẽ giúp đường công danh hanh thông, thuận lợi.

Cây thường xuân

Thường xuân là một loại cây dây leo được trồng rất phổ biến. Loại cây này không chỉ có tác dụng trang trí mà còn được coi là là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí tự nhiên. Bên cạnh đó, loại cây này còn rất tốt cho phong thủy, có thể mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Cây thường xuân không khó trồng, có thể trồng trong chậu sứ, bồn hoa hoặc chậu treo. Thường xuân là cây ưa nắng vì thế nên trồng cây ở những nơi có ánh nắng trực tiếp.

Cây lộc vừng

Đúng như cái tên của mình, cây lộc vừng được coi là loại cây giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Loại cây này nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh, được rất nhiều người yêu thích. Trong dân gian tương truyền cây lộc vừng có ý nghĩa là tài lộc phát như vừng (mè). Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự và may mắn. Vì thế loại cây này được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên trồng trước cửa nhà để hanh thông về tài lộc.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích còn có tên gọi khác là cây thường xanh. Loại cây này rất dễ trồng nên cũng rất được yêu thích. Để trồng cây chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm, sau vài ngày lá sẽ mọc thành cây con. Trong ngũ hành, ngọc bích thuộc về hành kim, vì thế hướng phù hợp để trồng loại cây này là hướng Tây và Tây Bắc. Theo phong thủy không nên đặt cây ngọc bích ở hướng Đông Nam để tránh dẫn tới xung khắc.

Nhiều người quan niệm cây ngọc bích tượng trưng cho phú quý và tiền tài, thế nên không ít người kinh doanh bố trí những chậu ngọc bích ở ngay lối đi, hoặc gần quầy thu ngân để thu hút năng lượng tốt về đường tài lộc, may mắn.

Nếu trồng loại cây này bạn lưu ý không nên tưới quá nhiều nước và nên đặt cây ở nơi nhiều nắng.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loại hoa thường nở vào mùa xuân và cũng rất được ưa chuộng. Hoa đồng tiền khi nở rất đẹp với nhiều màu sắc khác nhau. Loại hoa này có khả năng lọc bỏ khí độc trong không khí. Bên cạnh đó, hoa đồng tiền cũng là tượng trưng cho sự may mắn và tiền tài. Vì thế vào đầu năm mới rất nhiều người lựa chọn trồng những chậu hoa đồng tiền ở trước cửa nhà để cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với cả gia đình trong năm mới.

N.Q
Bình luận
vtc.vn