Những kỷ lục chờ quân bầu Hiển phá sau chức vô địch V-League 2018

(VTC News) - Hà Nội FC đã phá kỷ lục vô địch V-League sớm nhất lịch sử khi lên ngôi ở mùa giải 2018 trước 5 vòng đấu và họ tiếp tục hướng đến những kỷ lục ở phía trước.

Việc lên ngôi trước 5 vòng đấu đã giúp Hà Nội trở thành đội bóng giàu thành tích nhất kỷ nguyên V-League với 4 chức vô địch, 4 lần Á quân và 1 lần hạng Ba.

Bản thân chức vô địch mùa giải 2018 của Hà Nội cũng phá kỷ lục vô địch sớm nhất lịch sử (lên ngôi trước 5 vòng đấu), đồng thời lập kỷ lục về số trận thắng của nhà vô địch với 17 trận và có thể nối dài kỷ lục này khi V-League vẫn còn 5 vòng đấu nữa.

Phía trước thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vẫn còn một cột mốc để chinh phục là phá kỷ lục điểm số. Hiện tại, Hà Nội FC đang có 54 điểm, kém kỷ lục về đích của B.Bình Dương ở mùa 2007 đúng 1 điểm.

Nhung ky luc cho quan bau Hien pha sau chuc vo dich V-League 2018 hinh anh 1

 Hà Nội FC chờ phá thêm nhiều kỷ lục V-League.

Một kỷ lục khác của V-League cũng chờ đội bóng nhà bầu Hiển phá. Đó là số bàn thắng ghi được trong một mùa giải. Hà Nội FC đang giữ kỷ lục này với 66 bàn ở mùa giải 2014. Hiện tại, Quang Hải và các đồng đội đã có 61 bàn thắng ở mùa giải năm nay.

Hà Nội FC là đội bóng sở hữu hàng công rất mạnh và nhiệm vụ ghi thêm 6 bàn trong 5 vòng đấu còn lại để vượt qua chính mình cách đây 4 năm là điều khả thi.

Cuối cùng, Hà Nội FC còn có thể hướng tới kỷ lục ít thất bại nhất trong một mùa giải. B.Bình Dương đang là đội giữ kỷ lục này. Cụ thể năm 2007, đội bóng đất Thủ chỉ nhận 3 trận thua trước khi đăng quang ngôi vô địch.

Lúc này, Hà Nội FC mới chỉ để thua duy nhất 1 trận đấu ở mùa 2018. Nếu giữ được thành tích này hoặc chỉ thua thêm 1 trận ở 5 vòng còn lại, Hà Nội FC cũng sẽ vượt qua B.Bình Dương để thiết lập kỷ lục mới.

Video Hà Nội đánh bại SLNA 2-0 ở vòng 21 V-League 2018

>>> Đọc thêm: Quang Hải chưa xuất ngoại: Lo vết xe đổ nhà bầu Đức!

Thiện An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU