Những kiểu tóc 'chỉ được cắt' tại Triều Tiên

Thế giớiThứ Sáu, 22/02/2013 06:51:00 +07:00

(VTC News) - Mặc dù là láng giềng của Hàn Quốc nhưng người dân Triều Tiên không quan tâm lắm đến thời trang và họ chỉ được lựa chọn những tóc có sẵn để cắt.

(VTC News) - Mặc dù là láng giềng của Hàn Quốc nhưng người dân Triều Tiên không quan tâm lắm đến thời trang và họ chỉ được lựa chọn những tóc có sẵn để cắt.

Những kiểu tóc thời thượng chưa bao giờ xuất hiện ở Triều Tiên, đối với cả nam và nữ giới. Theo Dailymail, nguyên nhân là những người dân địa phương đi cắt tóc sẽ chỉ được quyền lựa chọn các kiểu tóc được "khuyến khích".

Tờ báo này của Anh còn cho biết, đây là một chính sách khuyến khích được các nhà lãnh đạo đưa ra để kiểm soát sự ảnh hưởng của văn hóa phương Tây với Triều Tiên.

18 kiểu tóc nên để của phụ nữ Triều Tiên 

Hiện nay, các kiểu tóc này được in ảnh và treo ở các tiệm cắt tóc tại thủ đô Bình Nhưỡng. Theo đó, các phụ nữ sẽ có 18 kiểu tóc để lựa chọn, kém may mắn hơn, nam giới Triều Tiên chỉ có 10 cách để xử lý bộ tóc của mình.

Trong những mẫu tóc được khuyến khích này, phụ nữ thường để tóc thẳng nhưng đối với các bộ quần áo hiện đại thì các kiểu uốn sóng cũng được chấp nhận.

Ngoài ra, các phụ nữ có chồng và độc thân cũng có thể dễ dàng nhận ra từ kiểu tóc của họ. Theo lý giải của Dailymail, phụ nữ có chồng thường để tóc ngắn để thuận tiện hơn trong việc nhà còn các cô gái chưa chồng thì thường nuôi dài để có thể tùy biến được nhiều kiểu hơn.

Kém may mắn hơn, nam giới nước này chỉ được đưa ra 10 gợi ý về kiểu tóc 

Theo Dailymail, thậm chí, các nhà lãnh đạo Triều Tiên đã từng đưa ra lý thuyết kì lạ để khuyến khích các nam giới để tóc gọn gàng. Theo đó, những người để tóc dài sẽ bị ảnh hưởng đến não bộ do tóc hút hết nặng lượng của nó.

Những người đàn ông chỉ nên để tóc ngắn hơn 5 cm và phải đi cắt 15 ngày một lần. Trong những trường hợp người lớn tuổi thì chiều dài khuyến khích được nâng lên 7 cm để họ có thể sắp xếp thời gian đến tiệm cắt tóc.

Tùng Đinh


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn