Những kiểu thưởng Tết lạ đời của sếp gây sốc nhân viên

Cuối năm là dịp những câu chuyện về quà thưởng Tết lại được bàn tán rầm rộ, trong đó có cả những món quà lạ đời mà đến nhân viên khi được nhận cũng không tránh khỏi bị sốc.

1. Sếp rửa chân cho nhân viên

Một công ty thương mại điện tử ở Trung Quốc năm nay không chỉ thưởng Tết cho nhân viên bằng một số tiền khủng mà các sếp sẵn sàng rửa chân cho nhân viên như một cách để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với họ.


Đó là 3 nhân viên xuất sắc nhất trong năm và đã có rất nhiều đóng góp lớn cho công ty. Họ được mời ngồi lên ghế cao, các sếp quỳ gối ở dưới và rửa chân, massage chân cho họ trước sự chứng kiến của tất cả những người khác trong công ty.

2. Sếp cho nhân viên bốc tiền thoải mái

Ý tưởng này là một trong những cách thưởng Tết mà bất kỳ nhân viên nào mới chỉ nghe đến thôi cũng đã thấy thích. Và ý tưởng này đến từ một vị sếp của một công ty ở Ôn Châu, Trung Quốc khi người này cho thiết kế những chiếc thùng đựng đầy tiền, và sau đó cho nhân viên thò tay vào bốc bao nhiêu tùy ý.


Dù mỗi nhân viên chỉ được tham gia bốc tiền một lần nhưng vẫn có người bốc được tới 20.000 vạn tệ (tức tương đương khoảng 64 triệu đồng).

3. Sếp cho nhân viên dùng vợt lướt để vớt tiền

Cách thưởng Tết độc đáo này là của một công ty tại Thượng Hải với những tờ tiền bay dày đặc trong không gian của một chiếc hộp kính kín, còn nhân viên thì được cầm một chiếc vợt lưới cán dài để vớt những đồng tiền này.


Người nào "bắt" được càng nhiều tờ thì số tiền thưởng của người đó càng lớn. Ngoài ra, một số người may mắn được dùng tay vơ tiền thì số tiền có được sẽ còn "khủng" hơn rất nhiều.

4. Thưởng hàng bao tải tiền cho nhân viên

Một công ty về đất đai tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã trực tiếp thưởng tiền mặt cho nhân viên và số tiền "khủng" đến nỗi nhân viên phải cho tiền vào bao tải rồi vác về.

Những chồng tiền được xếp trên sân khấu, những người được thưởng sẽ được xướng tên lên để nhận tiền. Theo tờ Daily Mail thì số tiền mỗi nhân viên của công ty này nhận được sẽ gấp vài lần mức lương cả năm của người phương Tây.

5. Thưởng siêu xe cho nhân viên

Những món quà Tết không chỉ là những số tiền khủng mà còn là những chiếc siêu xe đắt tiền mà hàng bao người vốn mơ ước cả đời cũng khó có được.

Chủ tịch của công ty công nghệ Qihoo tại Trung Quốc đã sắm 10 chiếc siêu xe trị giá 165 nghìn USD (tức xấp xỉ 3,5 tỷ đồng) mỗi chiếc để thưởng Tết cho nhân viên. Một bà chủ trẻ 21 tuổi khác tại Trung Quốc cũng đã thưởng Tết 2015 cho 4 nhân viên có doanh số bán hàng xuất sắc nhất bằng 4 chiếc siêu xe BMW cực đắt tiền.

6. Thưởng nhà cho nhân viên

Một tập đoàn phát triển dự án bất động sản của Việt Nam thưởng hẳn một căn hộ cao cấp trị giá trên 3 tỷ đồng cho nhân có thâm niên làm việc tại công ty hơn 10 năm và đạt doanh số bán hàng xuất sắc nhất.

Như Phó tổng giám đốc của tập đoàn này cũng được thưởng Tết bằng một căn hộ 3 phòng ngủ rộng 110 m2 và có giá lên tới 3,3 tỷ đồng.

7. Thưởng "thực phẩm" cho nhân viên ăn Tết

Một công ty chuyên về xây dựng - xuất nhập khẩu tại Thanh Xuân (Hà Nội) thường thưởng Tết cho nhân viên của mình bằn những loại thực phẩm đắt tiền như rượu nếp cẩm, giò lợn, cá chép kho hay bánh chưng, bánh dày.

Nhưng cũng có những công ty thưởng Tết khiến nhân viên phải ngỡ ngàng như một công ty ở TP.HCM thưởng cho mỗi nhân viên một thùng... tương ớt để ăn Tết, riêng lãnh đạo sẽ "được" nhận hẳn 2 thùng.

Thậm chí những thầy cô giáo dạy trẻ trên những vùng cao như Gia Lai, Kon Tum cũng chỉ được thưởng Tết bằng 3 lít dầu ăn và một chai nước mắm. Bột ngọt, hạt nêm... cũng được nhiều công ty chọn làm quà thưởng Tết cho nhân viên của mình.

8. Thưởng Tết bằng những món "cây nhà lá vườn"

Những công ty đem ngay những sản phẩm thừa, sản phẩm lỗi và cả sản phẩm tồn kho của công ty để thưởng cho nhân viên. Như một công ty vật liệu xây dựng ở Thái Nguyên đã từng thưởng… gạch cho nhân viên để xây nhà, hoặc bán, hoặc đổi cho ai thì tùy.

Một cơ sở sản xuất hương ở Đan Phượng, Hà Nội đã thưởng Tết cho công nhân 100 nghìn đồng/người kèm sản phẩm "cây nhà lá vườn" là vài bó hương để dùng thắp Tết. Còn một công ty dệt may tại Hoàng Mai, Hà Nội thì lấy ngay 70 chiếc quần đùi của công ty để tặng cho chính nhân viên của mình.

9. Thưởng Tết bằng đồ dùng thiết thực


Nhiều công ty đã có chủ trương thưởng Tết cho nhân viên bằng những đồ dùng thiết thực như đồ công nghệ để phục vụ cho công việc, những chương trình, chính sách ưu đãi dành cho nhân viên và gia đình của họ trong năm tới...

Tuy nhiên cũng có nhiều công ty tặng cho nhân viên những món đồ "thiết thực" tới mức nhân viên cũng "dở khóc dở cười".
               Giấy vệ sinh cũng có thể làm quà thưởng Tết

Giấy vệ sinh cũng có thể làm quà thưởng Tết

Một công ty về truyền thông đã tặng cho nhân viên của mình mỗi người 10 bịch giấy vệ sinh có giá khoảng 30.000 đồng/bịch (10 cuộn) và được sếp ở đây giải thích như vậy quà thưởng cũng đã tương đương với 300.000 đồng.

Diệp Trang (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN