• Zalo

Những kiểu lãng phí tiền cho con mà ai cũng mắc phải

Kinh tếThứ Năm, 14/01/2016 06:59:00 +07:00

Có những điều phụ huynh đang vô tình lãng phí tiền cho con mà không nhận ra hoặc nhắm mắt cho qua.

(VTC News) - Có những điều phụ huynh đang vô tình lãng phí tiền cho con mà không nhận ra hoặc nhắm mắt cho qua.
Cho trẻ đi xem phim cùng
Trẻ con mới lên 6 tuổi hay 7 tuổi mà cho đi xem phim cùng bố mẹ là điều hết sức lãng phí. Mỗi vé xem phim có giá khoảng 70.000 đồng - 100.000 đồng nhưng khi xem phim trẻ thường ngủ hoặc chạy qua chạy lại ở các lối đi. Khi đưa trẻ đi xem phim cùng, phụ huynh thêm mất thời gian dỗ dành hoặc yêu cầu con giữ yên tĩnh rất không thoải mái.
Nuôi thú cưng
Trẻ con thường thích động vật vì chúng đáng yêu. Cho nên, trẻ thường đòi mua một vài con vật nhỏ xinh về nhà nuôi. Nhưng đôi khi bạn quá bận rộn không thể chăm sóc cho chúng, còn trẻ em chỉ biết chơi nhưng không biết cách để cho ăn, cho uống nước...Cho nên một thời gian ngắn sau, con vật có thể chết.
Đồ chơi điện tử
Con bạn là đứa trẻ thông minh, điều đó cũng có nghĩa là chúng rất nhanh chán với các đồ công nghệ. Các ứng dụng ban đầu có thể miễn phí nhưng sau đó được tích hợp thêm, bổ sung tính năng...với chi phí phát sinh phải thanh toán. Con bạn không sao nếu tách chúng khỏi các đồ chơi công nghệ thay vào đó cho trẻ tiếp cận với màu, vẽ tranh, bút chì.
Đi một địa điểm quá nhiều lần
Vào dịp cuối tuần, các gia đình thường đưa con đến sở thú, công viên, sân trượt băng...Và mỗi nơi trong số đó, gia đình bạn đều đã đến một lần thì lần tới hãy chọn một địa điểm khác, mới lạ hơn. Bởi nếu đi một chỗ quá nhiều lần sẽ khiến trẻ nhanh chán và cảm thấy đồng tiền bỏ ra để mua vé rất lãng phí.

Mua bạt lò xo hoặc bể bơi phao cho con
Nhiều gia đình đầu tư cho con những tấm bạt lò xo hoặc hồ bơi phao tại nhà. Nhưng thật lãng phí, bởi ai dám nói rằng trẻ con sẽ không nhanh chán, trong khi chi phí đầu tư khá lớn. Thêm vào đó, bạn còn phải vất vả để giám sát con mình và con nhà hàng xóm tránh bị tai nạn khi chúng nhảy quá cao trên bạt lò xo hay bị đuối nước trong bể bơi bằng phao.
Cho con ăn ở nhà hàng
Khi đi ăn ở nhà hàng, trẻ không giữ thói quen tốt như ở nhà. Thay vào đó, trẻ sẽ quấy khi ăn hoặc ăn bốc. Ngoài ra, bạn cũng phải chi tiền cho những món ăn nhiều dầu mỡ, béo như bơ hay pho mát.
Mua xe đạp khi con chưa đủ tuổi
Trẻ em thường cao nhanh hoặc phá hỏng chiếc xe do chưa có ý thức bảo vệ. Vì vậy bạn hãy đợi đến khi con đủ tuổi, biết chăm sóc, giữ gìn chiếc xe đạp. Thay vì mua xe mới, bạn có thể mua lại những chiếc xe đạp cũ ở cửa hàng.

Tủ quần áo của trẻ luôn chật kín với các loại quần, áo, giày dép khác nhau, trong khi trẻ cao rất nhanh nên những quần áo vừa mới mua có thể sớm trở nên không phù hợp. Cho nên, bạn không cần lãng phí tiền mua quần áo hàng hiệu cho con. Mặt khác, khi đứa con thứ hai ra đời, bạn nên tận dùng quần áo cũ còn tốt của đứa con đầu để mặc cho chúng.
Con bạn không cần đến một bữa tiệc sinh nhật ở trường, ở nhà hay nhà ông bà. Bạn có thể chọn một thời điểm, địa điểm mà ai cũng có thể tham gia để tổ chức sinh nhật. Con bạn sẽ hài lòng về sự quan tâm của mọi người hơn là sự xa xỉ của bữa tiệc.


Nghi Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !