Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những kiểu 'chơi' vàng có một không hai ở Dubai

(VTC News) - Nổi tiếng là một thành phố giàu có, Dubai còn khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ với những kiểu "chơi" vàng có một không hai của mình.

Mua bán vàng như mua... rau ngoài chợ

       Chợ vàng Gold Souk tại Dubai

Chợ vàng Gold Souk tại Dubai

Tại Dubai có một khu chợ chuyên bán vàng có tên là Gold Souk - nơi có khoảng 300 cửa hàng vàng lớn nhỏ bày bán bạt ngàn và người mua kẻ bán có thể mặc cả cò kè không khác gì như mua... một mớ rau ở ngoài chợ Việt.

Rút vàng bằng cây ATM

       Cây 'ATM' vàng tại Dubai

Cây 'ATM' vàng tại Dubai

Người dân trên thế giới mới chỉ biết rút tiền qua cây ATM thì ở Dubai đã có loại cây ATM để rút... vàng hay nói cách khác là những máy bán vàng tự động. "ATM vàng" này thường được đặt ở các trung tâm mua sắm, các sân bay hoặc khách sạn cao cấp, luôn tự động cập nhật giá vàng mười phút một lần bằng kết nối internet.

Siêu xe dát vàng

       Siêu xe dát vàng không hiếm gặp ở Dubai

Siêu xe dát vàng không hiếm gặp ở Dubai

Dubai vốn đã nổi tiếng với những chiếc siêu xe đắt tiền nhất thế giới, thậm chí cảnh sát đường phố cũng dùng siêu xe. Và tất nhiên để khẳng định đẳng cấp và độ chơi của mình, nhiều đại gia đã mạ vàng toàn bộ chiếc xe của mình, từ vỏ ngoài cho tới nội thất bên trong xe.

Video: Choáng ngợp với màn pháo hoa lập kỷ lục thế giới của Dubai


Điện thoại dát vàng cho các đại gia

Các đại gia Dubai ngoài việc đi xe siêu sang thì còn phải dùng điện thoại đẳng cấp không kém. Những chiếc Vertu được mạ vàng như này rất được yêu thích tại đất nước này và tất nhiên nó có giá ngang ngửa với giá của một ngôi nhà tại một thành phố lớn.

Đồ ăn phủ vàng

       Một set bánh cupcake phủ vàng tại Dubai có giá 1.223 USD

Một set bánh cupcake phủ vàng tại Dubai có giá 1.223 USD

Ở Dubai nổi tiếng với một loại bánh cupcake dát vàng giành cho giới đại gia với giá 1.223 USD/set có thêm một thìa kem socola và một bát kem tươi. Ngoài ra còn có cả món kem dát vàng có giá 816 USD/cốc cũng được các đại gia Dubai yêu thích và không ngại chi rất nhiều tiền để thưởng thức.

        Một cốc kem phủ vàng có giá 816 USD

 Một cốc kem phủ vàng có giá 816 USD


Video: Mưa tiền "có một không hai" của Dubai

quocte/2015/02/26/Video-ma-tin-no-lon-dubai-1424939401.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Phục vụ khách bằng đồ dùng dát vàng

       iPad dát vàng để phục vụ khách hàng của khách sạn 7 sao Burj Al Arab

iPad dát vàng để phục vụ khách hàng của khách sạn 7 sao Burj Al Arab

Tại khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới hiện nay - Burj Al Arab của Dubai dành hẳn cho mỗi phòng 1 chiếc iPad dát vàng để khách hàng lựa chọn các hạng mục trong khách sạn như đồ ăn, dịch vụ hay chất lượng phòng... Hay tại một quán cà phê ở Dubai còn phục vụ khách từ cốc tách, thìa dĩa đều được làm từ vàng.

Clip: Choáng ngợp dàn siêu xe của các đại gia Dubai tụ họp


Huyền Trân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN