Những kiêng kỵ khi bày bể cá trong phòng khách

(VTC News) - Để bể cá trong phòng khách có thể phát huy hết tác dụng, đem sự hưng vượng, may mắn gia chủ cần biết về cách sắp xếp bể cá sao cho tránh đi những kiêng kỵ tối thiểu.

1. Bể cá không nên quá to

Điều kiêng kỵ khi bày bể cá trong phòng khách mà gia chủ cần biết là bể cá đặt trong phòng khách không nên quá to.
Để gia chủ may mắn thì cách bài trí bể cá trong phòng cách cần tránh đi những điều kiêng kỵ tối thiểu 

Để gia chủ may mắn thì cách bài trí bể cá trong phòng cách cần tránh đi những điều kiêng kỵ tối thiểu 


Bể cá to thì cần nước nhiều, nước nhiều sẽ có nguy hiểm vì nước có thể bị tràn. Nói từ góc độ phong thủy, tuy nước quan trọng, nhưng nước không được quá nhiều và quá sâu. Khi bể cá đến bằng vị trí mắt người khi đứng là cao rồi, vì vậy bể cá trong phòng khách không nên quá cao, quá to, nhất là diện tích phòng khách nhỏ, càng không nên sắp xếp bể cá to và cao.


2. Bể cá không nên quá cao


Bể cá không nên bài trí quá cao, cách mặt đất quá 1.3m, bởi vì bể cá quá cao, dù đứng hay ngồi đều rất nguy hiểm hung nhiều cát ít.

3. Bể cá không nên sắp xếp tại hướng tốt


Không có ngôi nhà nào là hoàn mỹ, dù thế nào đều có chỗ xấu tồn tại, hóa giải bằng bể cá là một cách rất tốt. Trong phong thủy có câu “Dẫn nước vào linh đường”, “linh đường” ở đây có nghĩa là dẫn nước vào vị trí không có vận khí trong nhà để chuyển họa thành phúc. Vì vậy bể cá nên bài trí tại chỗ xấu trong nhà, không nên bài trí chỗ tốt.

Chúng tôi nói hướng hung (xấu), hướng cát (tốt) là suy đoán theo tướng hướng của ngôi nhà, đông tứ trạch hay tây tứ trạch có hướng cát và hung khác nhau.

Nói cụ thể, đông tứ trạch là hướng chính Đông, chính nam, chính Bắc và Đông Nam, bể cá không nên bài trí tại hướng chính Đông, hướng Đông Nam, hướng chính Bắc, và hướng chính Nam của phòng khách. Mà tây tứ trạch là hướng Tây Nam, Tây Bắc, chính Tây và Đông Bắc của phòng khách, nên bài trí tại hướng thuộc về Tây tứ trạch sẽ tốt hơn, có thể tăng cường sinh khí trong nhà.


4. Bể cá tuyệt đối không được bài trí sau lưng sofa

Nhìn từ góc độ phong thủy, xem nước là chỗ dựa là rất không hợp lý, bởi vì tính nước khác thường, xem là chỗ dựa thì khó được yên ổn. Vì vậy sắp xếp bể cá sau lưng sofa, cả nhà ngồi trên sofa sẽ không có gì để dựa, ảnh hưởng đến yên ổn của vận khí ngôi nhà. Nếu sắp xếp bể cá ở bên cạnh sofa thì không có ảnh hưởng gì cho phong thủy của ngôi nhà.

5. Bể cá tuyệt đối không được xung với bếp


Một kiêng kỵ khi bày bể cá trong phòng khách nữa là bể cá nhiều nước, chỗ nấu ăn của bếp thuộc hỏa, “hỏa” lại xung khắc với “nước”, nếu bể cá và bếp nằm trên một đường thẳng, thì đã vi phạm cấm kỵ hỏa nước xung nhau. Bể cá xung khắc với bếp, người sống trong nhà sẽ không được khỏe, lý do là nước khắc hỏa, bếp sẽ bị hại, người trong nhà lại cần bếp nấu nướng ăn uống, vì vậy người sống trong nhà cũng bị liên lụy.

6. Bể cá tuyệt đối không được sắp xếp dưới thần tài


Bài trí thần tài trên bể cá là sai lầm rất lớn. Vì chính thần gặp thủy sẽ trở thành "linh thủy" gia chủ về suy tài, hao tài.

7. Không đặt bể cá trong phòng ngủ

vì âm thanh của dòng nước chảy trong bể cá "róc rách" như tiếng trẻ khóc. Chủ về giấc ngủ hay mơ ác mộng, tình thần bất an.

8. Không đặt bể cá bên phải ngôi nhà (từ trong nhìn ra)

Một trong những kiêng kỵ khi bày bể cá trong phòng khách là đặt bể cá bên phải ngôi nhà (từ trong nhìn ra) vì phương bạch hổ kỵ có nước.

PV (tổng hợp)
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa