• Zalo

Những kỉ lục nào Messi chưa chinh phục được?

Thể thaoThứ Ba, 13/11/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News)-Thành tích ghi 75 bàn trong một năm của Pele đã bị Messi vượt qua. Nhưng trước mắt M10 vẫn còn nhiều kỷ-lục-thử thách khác.

(VTC News)-Thành tích ghi 75 bàn trong một năm của Pele đã bị Messi vượt qua. Nhưng trước mắt M10 vẫn còn nhiều kỷ-lục-thử thách khác.

1. Kỷ lục của Muller: Trong một năm, huyền thoại Muller ghi được 85 bàn thắng. Nhưng con số kỷ lục này đang gây tranh cãi. Bởi theo tính toán của tờ Marca, trong tổng số bàn thắng ấy có tới 12 pha lập công của Muller diễn ra ở một giải đấu không chính thức, đó là Football League Cup. Dẫu vậy, với Messi, không gì là không thể nhất là khi anh đã phá kỷ lục ghi 67 bàn trong một mùa giải của chính Gerd Muller.

 Thành tích ghi bàn trong một năm của Pele đã bị Messi vượt qua.

2. Kỷ lục của Cesar Rodriguez: Ông từng nắm giữ ngôi vị vua săn bàn trong lịch sử Barca, với 232 lần lập công. Nhưng kỷ lục ấy đã bị Messi phá vỡ sau gần 8 mùa bóng khoác áo đội chủ sân Nou Camp.

Hiện tại Cesar Rodriguez vẫn còn nắm một kỷ lục khác, đó là ghi 192 bàn thắng ở La Liga sau 13 mùa bóng. Tuy nhiên, sớm muộn gì Messi cũng sẽ lại vượt qua người tiền bối một lần nữa. Bởi Messi mới hơn 25 tuổi và đã có tới 184 bàn thắng.

3. ‘Chiếc giày vàng’ xuất sắc nhất: Ở mùa giải trước, với 50 bàn thắng, Messi giành ‘Chiếc giày vàng’ châu Âu. Trước đó, ở mùa giải 2009/10, “El Pulga” cũng đã giành giải thưởng cao quý này. Thành tích ấy đã giúp M10 cân bằng số lần giành ‘Chiếc giày vàng’ của Eusebio, Muller, Jardel, Henry và Cristiano Ronaldo. Thế nên, nếu M10 tái lập được thành tích như ở mùa bóng trước, anh sẽ lại đi vào lịch sử bóng đá thế giới.

4. ‘Vua bàn thắng ở Siêu kinh điển’: Cứ mỗi khi trận ‘Siêu kinh điển’ diễn ra, Messi lại trở thành hung thần của thủ môn Real. Minh chứng: trong 8 mùa bóng rưỡi khoác áo Barca, “El Pulga” đã buộc thủ thành của “Kền kền trắng” phải 16 lần vào lưới nhặt bóng. Chỉ cần 3 bàn thắng nữa, Messi sẽ vượt qua con số 18 bàn thắng ở các trận ‘Siêu kinh điển’ của huyền thoại Di Stefano.

5. Kỷ lục tồn tại hơn 100 năm: Vào năm 1909, Vivian Woodward đã ghi được 25 bàn thắng ở các trận đấu quốc tế trong vòng 1 năm. Thành tích ấy trở thành kỷ lục vì cho đến nay chưa có cầu thủ nào có thể chạm tới cột mốc đó. Nhưng rất có thể nó sẽ bị Messi phá vỡ, vì hiện tại Messi đã có 23 bàn thắng.

 Vivian Woodward.

6. ‘Vua phá lưới’ Champions League xuất sắc nhất: 4 năm qua, Messi đều là chủ nhân của danh hiệu ‘Vua phá lưới’ của giải đấu danh giá vào bậc nhất của bóng đá châu Âu. Thế nên, chỉ cần một lần lên ngôi nữa, Messi sẽ trở thành chân sút đầu tiên trong lịch sử 5 lần giành danh hiệu ‘Vua phá lưới’ Champions League.

Bên cạnh đó, với 54 bàn thắng ghi được, Messi đang thu dần khoảng cách về tổng số bàn thắng ghi được của các bậc đàn anh, như Shevchenko(59), Van Nistelrooy (60) và Raul (71).

7. Vượt qua Maradona: Messi chưa thể giúp Argentina lên ‘đỉnh’ World Cup, nhưng số bàn thắng mà anh ghi được cho ĐTQG vẫn rất ấn tượng. Cụ thể, sau 75 trận đấu, M10 đã 31 sút tung lưới đối phương, kém thành tích 34 bàn thắng sau 91 trận của ‘Cậu bé vàng’ Diego Maradona.


T.Hương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !