• Zalo

Những khuất tất thông tin 'Tỷ phú Forbes đến Việt Nam'

Kinh tế Thứ Hai, 16/09/2013 05:21:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều khuất tất về lý lịch nhân vật tỷ phú Bruce Kenneth Forbes đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

(VTC News) - Nhiều khuất tất về lý lịch nhân vật tỷ phú Bruce Kenneth Forbes đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


Truyền thông Việt Nam "phát sốt" trước những thông tin ông Bruce Kenneth Forbes mà báo giới đưa tin là thành viên của gia đình Forbes là "sai sự thật", sự việc này là một hiểu lầm nghiêm trọng.
Theo đó, xác nhận từ trụ sở Forbes tại Mỹ, ông Bruce Kenneth Forbes không phải là thành viên gia đình Forbes, không có liên quan gì đến gia đình Forbes chuyên xếp hạng các công ty, tỷ phú trên thế giới.
Ông Bruce Kenneth Forbes  

Đại diện Forbes tại Việt Nam cũng lên tiếng phủ nhận việc ông Bruce Kenneth Forbes là thành viên gia đình Forbes như ông này và ban tổ chức tự nhận.
Theo lịch trình được công bố, trong thời gian ở Việt Nam (từ ngày 14 - 18/09), ông Forbes sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, hội thảo với sinh viên và đại diện các cơ quan quản lý bất động sản ở Việt Nam như: Làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), làm việc với Bộ Xây dựng về ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành xây dựng và quản lý bất động sản ở Việt Nam.
Trong ngày mai, ông Bruce Kenneth Forbes sẽ có vài cuộc làm việc quan trọng nhất trong chuyến đi. Liên quan đến các buổi làm việc này, PV VTC News đã liên hệ với đại diện của Vietinbank và Ocean Group, tuy nhiên, đại diện truyền thông Ocean Group cho hay: Cá nhân không biết về thông tin lùm xùm này.
Phía Bộ Xây dựng đã lên tiếng phủ nhận là đã xếp lịch làm việc của lãnh đạo bộ này với ông Bruce Kenneth Forbes.
Thông tin về việc ông Bruce Kenneth Forbes không phải là thành viên gia đình Forbes được các cư dân mạng chia sẻ nhanh chóng. Nhiều thành viên cho rằng đây là sự "lừa đảo", tuy nhiên cũng có người cho rằng, có sự nhầm lẫn của đơn vị truyền thông.
Trong khi đó, sáng nay (16/9), tại cuộc họp báo, ông Bruce Kenneth Forbes đã không trả lời được câu hỏi "ông có đúng là người của gia đình Forbes hay không".
Trước đó, trong thông cáo báo chí phát đi nêu rõ: "Ông Bruce Kenneth Forbes sinh năm 1952, là thành viên của Gia đình Forbes danh tiếng của nước Mỹ vốn được biết đến là một tổ chức xếp hạng uy tín đối với các công ty và tỷ phú thế giới như Fortunes 500 (500 công ty lớn nhất thế giới), Global 2000 (2000 tổ chức kinh tế lớn nhất thế giới), hay World's Billionaires (Danh sách các tỷ phú thế giới). 

Bản thân ông Bruce Kenneth Forbes cũng là một tỷ phú với sự tham gia đầu tư và điều hành trên 60 công ty khác nhau trên toàn cầu".
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc...
Bảo Bình
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những khuất tất thông tin 'Tỷ phú Forbes đến Việt Nam'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin