Những khu đất vàng nổi tiếng nhất Hà Nội

Đó là những khu đất được xếp vào hàng đắt đỏ nhất Hà Nội mà không phải ai cũng có khả năng sở hữu.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trong giai đoạn khủng hoảng nhưng "đất vàng" tại các khu vực trắc địa của Hà Nội giá vẫn không hề suy chuyển. Thậm chí, giá đất tại đây có thể sánh ngang hàng với các thành phố lớn trên thế giới.

"Đất vàng" ở phố cổ Hà Nội


Theo bảng giá áp dụng từ ngày 1/1/2013 tại Hà Nội, giá đất ở các phố Hàng Ngang, Hàng Đào và Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) tối đa là 81 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, trên thực tế, giá thị trường áp dụng cho những khu đất vàng nói trên đắt hơn cả chục lần, nhiều vị trí có giá xấp xỉ hàng tỷ đồng mỗi m2.

  Giá đất Phố Hàng Ngang - Hàng Đào vẫn cao ngất ngưởng  

Giá đất Phố Hàng Ngang - Hàng Đào vẫn cao ngất ngưởng  

Đất thuộc các khu phố cổ luôn có giá cao ngất ngưởng bởi lẽ nó không chỉ có giá trị về lịch sử, văn hóa mà còn nằm ở vị trí trung tâm, thuận tiện cho việc buôn bán. Chỉ cần sở hữu vài m2 đất tại phố cổ, người dân có thể kiếm vài chục triệu mỗi tháng hoặc cho thuê lại với giá tính bằng nghìn đô. Bởi vậy, nhà mặt tiền tại các phố Hàng Ngang, Hàng Đào dù là nhà cũ, nhà nhỏ nhưng chưa khi nào có giá dưới 800 triệu đồng/m2. Các phố Hàng Bồ, Hàng Trống, Hàng Buồm, Bát Đàn có giá thấp hơn một chút khoảng 600-700 triệu đồng/m2.
 
"Đất vàng" quanh Hồ Hoàn Kiếm

 

  Khu

Khu "đất vàng" số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng từng được đền bù với giá 900 triệu đồng/m2.  

Các tuyến phố quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm như Hàng Bài, Lý Thái Tổ, Hai Bà Trưng với giá đất thuộc mức tiền tỷ mỗi m2. Cuối năm 2010, để giải tỏa được khu đất vàng số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng cho một dự án xây dựng trung tâm thương mại-văn phòng, đơn vị chủ đầu tư đã phải chấp nhận đền bù với giá 900 triệu đồng/m2. Chưa kể sau đó việc giải tỏa còn kéo dài khi một số chủ hộ khác vẫn đòi mức giá bồi thường 1 tỷ đồng/m2. Trước đó, mức giá đền bù 500 triệu đồng/m2 đã được xem là chưa từng có tại Việt Nam.
 
"Đất vàng" ven Hồ Tây

Một khu "đất vàng" khác của Hà Nội phải kể đến đất tại khu vực ven hồ Tây. Trong khi thị trường bất động sản trầm lắng thì tại khu vực này, giá bán đất và cho thuê vẫn ở mức cao và gần như không rớt giá.

Theo một số chuyên gia về bất động sản, giá đất có mặt tiền quay ra hướng hồ Tây có mức giá dao động từ 35.000 - 40.000 USD/m2. Dù thị trường đang trầm lắng, nhưng giá đất tại khu vực này vẫn giữ giá, thậm chí những khu đất rộng từ trên 200 m2/mảnh còn tăng nhẹ, khoảng 2 - 5%.
 

  Đất ven Hồ Tây vẫn giữ giá cao dù thị trường bất động sản trầm lắng. 

Đất ven Hồ Tây vẫn giữ giá cao dù thị trường bất động sản trầm lắng. 

Ngoài biệt thự và đất nền, giá các khu chung cư tại khu vực này cũng ở mức rất cao. Chung cư Golden Westlake (151 Thụy Khuê, quận Tây Hồ) có một mặt quay thẳng ra phía Hồ Tây có giá bán khoảng 80 triệu đồng/m2. Như vậy, mỗi căn chung cư ở đây có giá lên tới cả chục tỷ đồng.
 
Một dự án khác là Watermark (nằm trên đường Lạc Long Quân, Hà Nội) cũng có vị trí ngay ven hồ do Công ty Bất động sản Refico làm chủ đầu tư chào bán với mức giá từ 46 triệu đồng/m2, tính ra giá mỗi căn hộ từ hơn 2 tỷ đồng đến gần 10 tỷ đồng.

Đặc biệt, bất động sản tại khu vực này còn được "hâm nóng" với sự xuất hiện của dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây (Starlake) với số tiền đầu tư lên đến 2,5 tỷ USD, gấp 8 lần số vốn dự kiến của thời điểm cấp phép đầu tư năm 2006.

Sự xuất hiện của những dự án lớn cùng các chủ đầu tư bất động sản "khủng" theo giới đầu tư bất động sản cũng là một trong những yếu tố khiến cho giá đất tại khu vực này không bị rớt giá trong khi thị trường trầm lắng như thời gian vừa qua.

Theo một số chuyên gia, đất ở ven Hồ Tây là khu vực yên tĩnh, gần hồ, nhiều cây xanh với không khí trong lành và sự riêng biệt. Cơ sở hạ tầng ở đây rất phát triển với đủ các loại hình giải trí đáp ứng nhu cầu sống như khách sạn, nhà hàng quốc tế, siêu thị, cơ sở chăm sóc y tế, trường học quốc tế cho mọi lứa tuổi.

Từ khu vực Hồ Tây, khách hàng dễ dàng đi lại vào trung tâm thành phố, ra sân bay với giao thông thuận lợi, ít tắc đường. Một lý do nữa, sở dĩ bất động sản tại khu vực này vẫn “nóng” là do ngoài mua để ở thì nhu cầu thuê nhà tại khu vực này cũng rất lớn.

Theo Diên Lệ/Kiến thức

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN