Những khẩu súng 'vô dụng' nhất hành tinh

Thế giớiThứ Bảy, 13/08/2016 16:49:00 +07:00

Các chuyên gia quân sự đã cố gắng thử nghiệm nhiều loại súng mới nhằm đem lại hiệu quả tốt hơn cho các cuộc chiến nhưng nhiều khi những sự thử nghiệm này không mang lại kết quả như ý.

Sten gun MK II

Nhỏ gọn, dễ tháo lắp, dễ sử dụng là những ưu điểm nổi trội của MK II. Tuy nhiên, độ chính xác lại là vấn đề lớn mà các chuyên gia không thể giải quyết ở khẩu súng này. 

sung-vo-dug-1

 

Sau thời điểm ra mắt khoảng năm 1940, Sten GUn MK II đã phải trải qua rất nhiều sự chỉ trích vì việc ngắm bắn chính xác nhưng viên đạn lại đi lệch so với đường bắn. 

Loại: Tiểu liên 

Băng đạn: 32 vòng

Tầm xa: 70m

Súng Bazooka

Vấn đề nghiêm trọng nhất đối với súng Bazooka là nó quá sáng sau khi bắn đạn, để lộ ra vị trí của quân lính và tạo ra khói bụi, lửa khiến tầm nhìn của người bắn bị giảm sút. 

sung-vo-dug-2

 

Điều đáng ghi nhận nhất của súng Bazooka là khả năng công phá tốt. Nhiều chuyên gia quân sự nhận định nó là một vũ khí tạo ra "tiền đề" cho các loại vũ khí hiện đại khác trong tương lai. 

Loại: Súng chống tăng

Phát triển: Mỹ

Tầm xa: > 100m

Súng lục ổ quay LeMat

Được nhớ đến như một loại vũ khí dùng cho các kỵ binh Mỹ, súng lục ổ quay LeMat còn được trang bị thêm nhiều tiện ích như: 9 viên đạn trong ổ đạn, có thêm một ống đỡ và khả năng lựa chọn băng đạn khi bắn. 

sung-vo-dug-3

 

Tuy nhiên, lý thuyết là vậy nhưng theo những người đã trải nghiệm, LeMat là một loại súng rất kém chất lượng và không thể sử dụng ổn định. 

Krummlauf

Khẩu súng này được coi là một ý tưởng thiết kế sáng tạo khi nó có thể bắn vào trong các góc khuất hay các góc có độ cong vừa phải (khoảng 30 - 45 độ). 

sung-vo-dug-4

 

Tuy nhiên, vao năm 1945, mọi thứ dường như quá đắt đỏ để tạo ra một khẩu súng như Krummlauf nên dự án này nhanh chóng đi vào quên lãng. 

Chauchat

Vào năm 1945, thời đỉnh điểm của Chiến tranh thế giới thứ hai, quân đội Pháp cho ra mắt Chauchat - một khẩu súng máy hạng nhẹ mang đầy đủ mọi yếu tố không nên có trên một loại súng máy. 

sung-vo-dug-5

 

Khẩu súng này được cho là khá lỏng lẻo, bên cạnh đó, đạn thường xuyên bị kẹt trong ống và ngay kể cả khi nó hoạt động hoàn hảo, không lỗi lầm gì thì ổ đạn chỉ có 20 vòng của nó không đủ để chiến đấu. 

Gyrojet

Gyrojet từng một thời được coi là sự sáng tạo hàng đầu dành cho những người ưa sử dụng súng lục. 

sung-vo-dug-6

 

Thậm chí, Gyrojet còn được trang bị hệ thống tên lửa đẩy loại nhỏ để chỉnh đạn. Tuy nhiên, rất nhiều lỗi đã phát sinh và nhà sản xuất tại Mỹ buộc lòng phải hủy bỏ nó. 

Súng lục Mars 

Trong những năm đầu của thế kỷ XX, rất nhiều các nhà sản xuất súng đạn hàng đầu thế giới muốn hướng đến một chuẩn mực mới là súng tự thay đạn. Mars là loại súng lục như vậy. 

sung-vo-dug-7

 

Tuy nhiên, do thử nghiệm thất bại, đặc biệt là trong việc thay đạn, đạn lên nòng không đủ nhanh và thường bị bật ra ngoài, khiến cho Mars bị dừng sản xuất chỉ sau 80 khẩu.

Súng lục Apache

Có lẽ không một loại vũ khí nào trong danh sách này sánh được với súng lục Apache ở việc "hứa quá lời" và "kém chất lượng". 

sung-vo-dug-8

 

Nhìn qua thì súng lục Apache giống như một loại vũ khí đa năng: một khẩu súng nhỏ, một con dao nhỏ để tự về và mang dáng vẻ vô cùng gọn gàng, nhỏ nhắn. 

Qua quá trình sử dụng thực tế, người ta phát hiện chẳng có một chức năng nào Apache hiệu quả: dao quá mỏng và lỏng lẻo ở phần bản lề, súng thường khó vận hành và điều chỉnh.

Video: Cảnh sát Đức đấu súng với nghi phạm khủng bố

 

Khánh Huy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn