• Zalo

Những khẩu súng máy kỳ lạ nhất của Liên Xô

Thế giới Thứ Hai, 02/12/2019 07:53:00 +07:00

Tạp chí National Interest của Mỹ viết về các mẫu thử nghiệm vũ khí tự động chưa bao giờ được đưa vào sử dụng của Liên Xô.

Chuyên san này lưu ý các mẫu TKB-011 và TKB-022, giống như vũ khí trong các bộ phim về người ngoài hành tinh. Chúng được thực hiện theo sơ đồ bullpup với việc đặt cơ chế chính và hộp đạn phía sau cò súng.

Theo các chuyên gia, cấu trúc này cho phép tiết kiệm không gian, nhưng tạo ra vấn đề cho các xạ thủ có cánh tay quá dài hoặc ngắn. Ngoài ra, việc băng đạn nằm trong báng súng làm dịch chuyển trọng tâm và khiến nó trở nên cồng kềnh.

sung may

Súng máy TKB-011. (Ảnh: Sputnik)

NI gọi súng trường tấn công TKB-0146 là một phát triển "lạ" khác. Tờ báo Mỹ rất ngạc nhiên về tốc độ bắn - ở chế độ tự động, súng bắn ra khoảng 2.000 phát. Kết quả là, mẫu này không bao giờ được áp dụng do tiêu thụ quá nhiều đạn.

sung may

Súng máy TKB-022. (Ảnh: Sputnik)

Ngoài ra, các chuyên gia nhắc đến mẫu TKB-059. Vũ khí được thiết kế bullpup này có 3 nòng để tăng độ chính xác khi bắn. Súng có băng đạn đặc biệt với 3 ngăn bên trong, mỗi ngăn nạp đạn vào một nòng.

sung nga 3

Súng máy TKB-0146. (Ảnh: Sputnik)

"Mặc dù thực tế là các mẫu trên không bao giờ được đưa vào sử dụng, chúng vẫn trở thành nền tảng cho các thử nghiệm và giúp các thợ chế tạo súng Liên Xô nâng cao khả năng của mình", NI kết luận. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những khẩu súng máy kỳ lạ nhất của Liên Xô" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin