Những khách mời thú vị, ít biết trong phim hoạt hình Disney

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 08/10/2014 06:50:00 +07:00

(VTC News) - Disney luôn giữ được độ nóng cũng như gợi lại nhiều kỷ niệm cho các khán giả nhí bằng cách lồng ghép những 'khách mời' thú vị vào phim của mình.

(VTC News) - Disney luôn giữ được độ nóng cũng như gợi lại nhiều kỷ niệm cho các khán giả nhí bằng cách lồng ghép những 'khách mời' thú vị vào phim của mình.

Disney luôn biết cách giữ độ nóng cũng như gợi lại nhiều kỷ niệm cho các khán giả nhí của mình bằng cách đem những nhân vật nổi tiếng trước đó vào các bộ phim hoạt hình sau này bằng cách này hay cách khác.

Có rất nhiều ví dụ về việc những nhân vật tưởng chừng như chỉ đóng vai trò như vật trang trí trong một cảnh phim được phát triển thành cả một nhân vật thứ chính trong phim.

Điển hình là trùm gấu bông độc ác Lotso từng có mặt trong phần đầu tiên của Toy Story và một cảnh của Up khi ngôi nhà bóng bay lướt qua một khung cửa sổ.

disney
Trùm gấu bông độc ác Lotso...
disney
... từng xuất hiện trong phần đầu tiên của 'Toy Story' ...
disney
... và một cảnh quay của 'Up'.
Hay như chú chó Gofy vui tính cũng góp một vai vô cùng 'kém liên quan' trong nàng tiên cá. Sự lạc lõng của nhân vật quần chúng này khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên và 'Ồ!' lên đầy thích thú.
disney
Chú chó vui tính Gofy...
disney
... xuất hiện vô cùng không liên quan giữa đám đông người cá dưới thủy cung.
Thực ra đây không phải là một điểm mới trong những bộ phim của Disney. Bởi lẽ trước đó, thuật ngữ 'Hidden Mickey'  đã được sử dụng từ rất lâu để chỉ việc hình ảnh chú chuột lừng danh này ẩn hiện trong vài cảnh phim hay những vật trang trí, thắng cảnh của công viên hoạt hình Disney theme park.
disney
Hình ảnh chú chuột Mickey xuất hiện ở mọi nơi trong công viên hoạt hình Disney theme park.
disney
Nắp cống đơn giản cũng mang hình dáng của chú chuột đáng yêu.
Dấu hiệu để tìm ra 'Hidden Mickey' không chỉ đơn giản là hình vẽ đầy đủ chi tiết mà còn là ba vòng tròn chạm vào nhau như một dạng hình chụp ngược sáng phần đầu của nhân vật này.
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận
vtc.vn