Những kẻ vô cảm hăm hở reo vui giữa đau buồn tang thương

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 21/09/2016 17:34:00 +07:00

Bất lực trước những kẻ vô cảm hăm hở reo vui từ đám tang này tới đám tang khác.

Ca sĩ Minh Thuận trút hơi thở cuối cùng vào ngày 18/9. Kể từ lúc phát tang, người cha già hơn 100 tuổi của anh luôn lặng lẽ ngồi bên quan tài của con. Nỗi đau quá lớn khiến ông không khóc được. Thỉnh thoảng, người ta chỉ thấy ông nhìn về di ảnh của người con trai, đôi môi mấp máy như muốn nói điều gì đó.

Trong buổi sáng tổ chức tang lễ cho Minh Thuận, cha anh vẫn giữ được sự bình tĩnh như trước đây. Tuy nhiên, có những lúc ông đã lặng lẽ giơ tay lau nước mắt. Trước khi linh cữu của con trai được đưa tới nhà hỏa táng, ông đứng rất lâu bên quan tài.

Đôi bàn tay già nua của ông sờ lên chiếc quan tài lạnh lẽo như thể lần cuối cùng được chạm vào đứa con trai yêu quý. Khi chiếc xe chở linh cữu Minh Thuận lăn bánh, ông vẫn đứng nguyên tại chỗ, giơ tay chào. Ông chỉ quay vào nhà khi chiếc xe khuất bóng.

Cha minh thuan 4

Cha Minh Thuận lặng lẽ lau nước mắt trong buổi sáng tổ chức tang lễ

Đồng nghiệp của Minh Thuận cũng đã không cầm được nước mắt. NSND Thành Lộc đứng lặng một góc trong suốt thời gian tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ đàn em. Anh chỉ dám tiễn đưa nam ca sĩ sinh năm 1969 tới nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa rồi ra về. Anh sợ mình sẽ cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh Minh Thuận trở về với cát bụi.

Những nghệ sĩ khác đã bật khóc nức nở trong giờ phút chia ly với người đồng nghiệp mà họ luôn yêu quý và trân trọng.

Thanh Loc

NSND Thành Lộc lặng lẽ đứng một chỗ, kìm nén nỗi đau trong tang lễ ca sĩ Minh Thuận 

Trong suốt những ngày diễn ra tang lễ Minh Thuận, rất nhiều khán giả đã có mặt tại nhà riêng của anh để gửi tới anh lời chào tiễn biệt. Trong buổi sáng ngày 21/9, hàng ngàn người ùa ra đường tiễn đưa anh. Họ lặng lẽ cúi đầu khi linh cữu của nam ca sĩ di chuyển qua.

khan gia

Khán giả đổ ra đường tiễn đưa Minh Thuận về với cát bụi 

Nhưng đáng tiếc, bên cạnh những điều xúc động ấy, vẫn còn có những hình ảnh xấu xí diễn ra trong đám tang của Minh Thuận. Có rất nhiều người vô ý thức, xem đám tang là nơi để thỏa mãn trí tò mò. Họ hăm hở tới đó để xem đáng tang của người nổi tiếng diễn ra như thế nào.

Những kẻ vô lương tâm ấy rú lên mừng rỡ, vỗ tay hoan hỉ mỗi khi có một nghệ sĩ nào đó tới viếng Minh Thuận. Họ chen lấn, xô đẩy nhau để được chụp ảnh cùng thần tượng.

photo-1-1474349627477-147

NSƯT Hoài Linh khổ sở về sự đeo bám của một số người khi tới thắp nén hương cho Minh Thuận

Tàn nhẫn hơn khi đám đông xấu xí đó còn tạo nên sự hỗn loạn khiến lực lượng chức năng phải dùng dùi cui điện để giữ trật tự.

Không dừng lại ở đó, giữa những đau buồn là sự nhẫn tâm của những kẻ bất lương, cố tình trà trộn vào đám đông để móc trộm tiền và điện thoại của những người tới dự tang lễ.

Khi linh cữu của Minh Thuận được đưa vào hỏa táng, nhiều người còn trèo lên lan can, mái nhà để theo dõi đám tang. Họ hăm hở, hào hứng dùng điện thoại lại ghi hình. Gương mặt họ rạng rỡ, ngập tràn niềm vui.

dam-tang-minh-thuan-phunu

Những nụ cười vô duyên và kệch cỡm thường xuyên xuất hiện trong đám tang Minh Thuận

Ai đó đã nói rằng nụ cười là điều quý giá nhất trong cuộc sống nhưng trong hoàn cảnh này, nụ cười đó trở nên vô duyên, kệch cỡm và tàn nhẫn. Dường như những con người này đã hoàn toàn quên mất họ đang có mặt trong đám tang. Họ hoàn toàn vô cảm với nỗi đau mà những người thân của Minh Thuận đang phải gánh chịu.

Họ có mắt nhưng không nhìn thấy người đàn ông hơn 100 tuổi đang lặng đi trong nỗi đau mất con. Họ hoàn toàn quên rằng, có một người vừa mới rời xa cuộc sống và phớt lờ những giọt nước mắt đang lăn dài trên má người thân, đồng nghiệp và bạn bè của anh.

Điều đáng nói hơn là sự bất nhẫn của "đám đông xấu xí" đã kéo dài hết từ đám tang của Wanbi Tuấn Anh, tới đám tang của người mẫu Duy Nhân và tới bây giờ là tang lễ của Minh Thuận. Đến bao giờ, con người ta mới học được cách sống văn minh hơn, đồng cảm hơn trước những nỗi đau, sự mất mất.

Video ghi lại những hình ảnh phản cảm trong đám tang Minh Thuận (Nguồn: Zing)

Mộc Lan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn