Những kẻ cực đoan Ukraine phá huỷ bức tượng Lenin cuối cùng

(VTC News) - Hãng tin Nga Sputnik dẫn nguồn Espresso.TV cho biết, bức tượng Lenin cuối cùng ở Ukraine mới bị những kẻ cực đoan phá bỏ.

Trong bản tin của mình, Espresso.TV cho biết, bức tượng Lenin cuối cùng ở Ukraine này nằm ở thành phố Novhorod-Siverskyi. Bức tượng đã đứng vững trong suốt 2,5 năm qua, kể từ khi phong trào phá hủy tượng Lenin của những kẻ cực đoan nổ ra ở Ukraine.

Nhung ke cuc doan Ukraine pha huy buc tuong Lenin cuoi cung hinh anh 1

 Một bức tượng Lenin bị phá hủy ở Ukraine

Chính quyền thành phố vẫn duy trì bức tượng này, tuy nhiên những kẻ cực đoan đã tìm cách gây sức ép trước khi thực hiện hành động phá hủy.

Theo Sputnik, bức tượng sau khi bị hạ sẽ cho vào kho niêm cất, nếu không có người mua lại sẽ chuyển đến nhà máy luyện thép.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko nói nước này đã phá hủy hơn 1.200 bức tượng Lenin trong 2,5 năm qua, hãng tin Nga cho biết thêm.

Nguồn: Spuntik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.