Những hướng cửa chính cực xấu nên tránh tuyệt đối
  • Zalo

Những hướng cửa chính cực xấu nên tránh tuyệt đối

Kinh tế Thứ Năm, 27/08/2015 06:48:00 +07:00

Hướng cửa chính cực kỳ quan trọng đối với ngôi nhà vì giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà, vì vậy chọn hướng cửa chính như thế nào

(VTC News) - Hướng cửa chính cực kỳ quan trọng đối với ngôi nhà vì giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà, vì vậy chọn hướng cửa chính như thế nào, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng.

1. Hướng cửa chính

Đối với căn hộ Chung cư, cửa chính không thể đối diện với thang máy. Nếu cửa nhà đối diện với thang máy, sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây phiền phức. Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều có thể nhìn thấy hết. Chủ nhà có cảm giác bị soi mói, khiến cho bí mật riêng tư trong cuộc sống không được bảo đảm. Hơn nữa, người ra người vào tạo ra âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng tới chất lượng sống của gia đình, lâu dần tự nhiên ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Cửa chính ngôi nhà cần được mở theo hướng thẳng, vuông góc với mặt đất, tuyệt đối không nên bài trí cửa chính theo hướng nằm nghiêng dù thiết kế đó có “độc” và “lạ” như thế nào đi chăng nữa vì theo phong thủy cửa chính, nếu cửa chính nằm nghiêng sẽ đại diện cho cái ác, nó mang đến sự xui xẻo cho gia chủ.

Hướng cửa cực xấu nên tránh tuyệt đối
Hướng cửa chính cực xấu nên tránh tuyệt đối 
Đối với nhà thổ cư, minh đường (sân trước nhà) trước cửa chính nên rộng không có vật xung sát. Cửa chính không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (gọi là liêm đao sát). Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng. Nếu đối diện với cột điện là “huyền châm sát”, chủ về hung họa.


Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Nếu gặp các trường hợp trên, nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan (khoảng không gian sau cửa chính có tác dụng cân bằng không khí) hoặc trước mi cửa.Cửa chính cũng không nên đi thẳng lên cầu thang hoặc nhà vệ sinh, nếu không sẽ dễ bị phá sản.

2. Vậy nên chọn hướng cửa chính như thế nào?

Trong Bát Vận, nhà tọa tại hướng Đông Bắc, cửa chính hướng về Tây Nam có thể nói là bố cục phong thủy rất đẹp. Hướng Đông Bắc rất vượng khí, nếu hướng Tây Nam có thêm hồ nước tĩnh, gia chủ trong ngôi nhà này sẽ có tài vận rất tốt. Thu nhập không ngừng tăng lên, sẽ có gặp cơ hội phát tài.

Nếu nhà tọa lạc tại hướng Tây Nam, cửa chính mở hướng Đông Bắc. Trong Bát Vận đây hướng vượng phát. Nếu cửa chính của ngôi nhà mở về phía Đông Bắc, phía trước lại có dòng nước chảy. Theo phong thủy, đây chính là Khôn Cấn Cục. Gia chủ sống trong ngôi nhà này, sẽ có nhiều cơ hội phát tài và trở nên giàu có.

Nếu nhà tọa lạc hướng Tây Bắc, cửa chính mở hướng Đông Nam. Trong phong thủy học, có câu kinh điển rằng : “Thốn Thủy nhất thược khả cứu bần”. Điều này chứng tỏ sức mạnh rất lớn của Tốn Thủy trong bát quái. Tốn tức là hướng Đông Nam. Vì thế, nhà tọa lạc hướng Tây Bắc, nhưng cửa hướng Đông Nam, chính là một bố cục phong thủy vô cùng đại lợi đại cát cho tài vận của gia chủ.

3. Kích thước cửa chính

Ngoài hướng, kích thước cửa chính cũng cần được chú ý. Không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà.

Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp. Nhưng đối với các công trình giải trí công cộng, cửa mái vòm lại có thể sử dụng.

Ngọc Vy (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những hướng cửa chính cực xấu nên tránh tuyệt đối" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin