Những hoàn cảnh khó khăn cho tuyển Việt Nam bài học đối nhân xử thế

Thể thaoThứ Năm, 13/10/2016 13:28:00 +07:00

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng chuyến thăm làng trẻ em SOS sẽ mang lại nhiều bài học cho các cầu thủ Việt Nam.

Sáng 13/10, tuyển Việt Nam đã đến giao lưu và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở làng SOS Gò Vấp (TP.HCM). Đây là một trong những hoạt động cộng đồng của thầy trò HLV Hữu Thắng trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Chia sẻ về lý do của hoạt động này, HLV Hữu Thắng nói: "Các cầu thủ sẽ hiểu trong cuộc sống này họ đã may mắn như thế nào, khi được gặp những mảnh đời bất hạnh ở làng SOS. Từ đó, các tuyển thủ Việt Nam hiểu được trách nhiệm của mình với xã hội, hiểu điều gì mình nên làm, không nên làm, học cách đối nhân xử thế trong cuộc đời".

tuyen-viet-nam-tham-lang-sos-1

 Thầy trò HLV Hữu Thắng đã có hoạt động cộng đồng đầy tính nhân văn (Ảnh: Hoàng Tùng)

"Tôi rất hạnh phúc và cảm động với hoạt động cộng đồng này. Lấy chính bản thân tôi ra so sánh, là con cái mình với trẻ em ở đây cũng đã thấy mình may mắn nhiều phần. Tôi cùng các học trò muốn chia sẻ với những hoàn cảnh ở đây".

"Những gì từ chuyến đi này là nguồn động lực lớn để cầu thủ hiểu được ý nghĩa cuộc sống, có giá trị tinh thần lớn, trước khi cả đội bước vào hành trình chinh phục giải đấu sắp tới. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đáp lại tình cảm của tất cả mọi người trong ngày hôm nay".

tuyen-viet-nam-tham-lang-sos-14

 Nụ cười tươi vui của em bé có được chữ ký thần tượng (Ảnh: Hoàng Tùng)

Hiện tại làng trẻ em SOS Gò Vấp đang nuôi dưỡng 266 em có hoàn cảnh đặc biệt. Các em được chăm lo đầy đủ, ăn học để thành người tử tế, giúp ích cho xã hội.

Ở chuyến thăm này, tuyển Việt Nam đã tặng cho trung tâm 50 triệu đồng cùng một số dụng cụ thi đấu, dành cho những đội bóng thanh thiếu niên tại trung tâm.

Clip: HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn

Hoàng Tùng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn