Những hình nộm 'siêu đáng yêu' của các lãnh đạo G-20

(VTC News) - Wu Xiaoli, nghệ nhân Trung Quốc đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng để tạo ra những hình nộm đất sét mô phỏng các nhà lãnh đạo thế giới sẽ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh G20 sắp được tổ chức tại Hàng Châu vào ngày 4-5/9 tới đây.

Dưới bàn tay của nghệ nhân tài năng này, các nhà lãnh đạo như Chủ tịch Tập Cận Bình, Tổng thống Barack Obama hay Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Putin xuất hiện với một diện mạo khá khác lạ với các bó hoa bên tay trái và những chú chim bồ câu bên vai phải. 

Nhung hinh nom 'sieu dang yeu' cua cac lanh dao G-20 hinh anh 1

 Những hình nộm đất sét mô phỏng các nhà lãnh đạo thế giới

Bộ sưu tập này của Wu được đặt tên là “Giấc mơ của hòa bình thế giới”, như một thông điệp truyền tải mục tiêu của Hội nghị thượng đỉnh G-20 năm nay là tiến tới một nền hòa bình và phát triển kinh tế thế giới. 

Trước đó, Wu cũng từng rất nổi tiếng khi cho ra đời các tác phẩm tương tự như tượng của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan và cựu Tổng thống Argentina Cristina Kirchner. 

Nhung hinh nom 'sieu dang yeu' cua cac lanh dao G-20 hinh anh 2

 Hình ảnh của Tổng thống Obama, Tổng thống Putin và các lãnh đạo khác của các nước G-20

Sau khi hoàn thành, các tác phẩm của Wu sẽ được mang đi trưng bày tại triển lãm trong 2 ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G-20 tới đây.

Song Hy (Nguồn: CCTV)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh