Những hình mẫu của nàng Lara Croft ngoài đời thực

(VTC News) – Trong lịch sử của mình, đã có rất nhiều người đẹp được chọn làm hình mẫu cho nàng Lara Croft xinh đẹp. Họ là ai?

Nathalie Cook, 1996-1997

   

 

Mặc dù không gây được ảnh hưởng lớn như những nàng Lara về sau, nhưng Nathalie Cook thực sự là hình mẫu đầu tiên tham gia vào những chuyến phiêu lưu của nàng Lara, và trở nên rất gần gũi với nhân vật sau khi xuất hiện trên bìa tạp chí PC Zone trong những ngày hoàng kim.

Rhona Mitra, 1997-1998

   

 

Thử hỏi một người từng chơi qua game xem ai là hình tượng thích hợp đầu tiên của Lara, nhiều khả năng họ sẽ trả lời là “Rhona Mitra”. Một thông tin thú vị là để thích hợp hơn nữa với vai diễn, Rhona đã … bơm ngực, tăng kích thước từ 34A thành 34DD. Càng thú vị hơn nữa là người tiến hành cuộc phẫu thuật “tất cả vì nghệ thuật” này chính là cha của cô, bác sỹ Anthony Mitra.

Vanessa Demouy, 1997

   

 

Mặc dù Vanessa chưa bao giờ là đại diện chính thức của nàng Lara, cô lại nhận được sự ủng hộ lớn từ Eidos Pháp. Góp phần vào thành công của buổi ra mắt Tomb Raider 2, cô đã xuất hiện trên bìa một tạp chí Pháp, VSD Jeux, và sẽ luôn là gương mặt của Lara Croft tại Pháp.

Nell McAndrew, 1998-1999

   

 

Mặc dù cô đã chứng minh mình rất được lòng các fan của Tomb Raider, nhưng cô vẫn bị sa thải bởi Eidos sau khi bị phát hiện chụp ảnh cho Playboy mà không có sự cho phép của hãng. McAndrew đã sử dụng danh tiếng của nàng Lara với mục đích cá nhân, nên buộc hãng Eidos phải có biện pháp mạnh tay.

Lara Weller, 1999-2000

   

 

Trong số tất cả người đẹp trong danh sách này, Weller có lẽ chia sẻ nhiều điểm chung với nàng Lara Croft nhất. Không chỉ cùng tên, cùng có ngoại hình rất khỏe khoắn và ưa nhìn, mà cả ở việc cả hai cùng đam mê những cuộc phiêu lưu. Weller là một nhà du lịch theo mùa, và đã từng đi thăm nhiều nơi trong số các địa danh có trong loạt game Tomb Raider.

Angelina Jolie, 2001, 2003

   

 

Chắc hẳn không cần giới thiệu gì nhiều về nữ minh tinh Hollywood này. Kể từ khi tham gia vào vai nàng Lara trong bộ phim dựa trên game của Hollywood, ít người có thể hình dung về một nàng Lara mà không có hình ảnh của Angelina trong đó. Ngoại hình, cử động, giọng nói - cô có tất cả mọi yếu tố.

Jill de Jong, 2002-2004

   

 

Năm 2002, Jill de Jong trở thành hình mẫu cho nàng Lara mới cùng với sự ra mắt của Tomb Raider: Angel of Darkness. De Jong có thể là một hình mẫu xuất sắc, nhưng rất tiếc sự thất vọng mà bản Tomb Raider này mang lại sẽ khiến danh tiếng của cô bị ảnh hưởng nhiều.

Karima Adebibe, 2006-2008

   

 

Karima Adebibe là người mẫu đầu tiên mà Eidos cho phép sử dụng vai trò Lara Croft bên ngoài việc chụp ảnh. Để chuẩn bị cho việc quảng bá Tomb Raider: Legend, Adebibe đã được học một khóa huấn luyện đặc biệt về võ thuật, lái xe, cách nói và cử chỉ. Một hình mẫu của nàng Lara Croft hiện đại không chỉ trông giống nhau, mà còn phải hành động giống nhau nữa.

Alison Carroll, 2008 đến nay

   

 

Vận động viên thể dục người Anh Alison Carroll đã thay thế Adebibe năm 2008, mang theo những kỹ năng tuyệt vời trong lĩnh vực thể dục của cô. Giống như Adebibe, Carroll cũng được học một hóa huấn luyện để giúp làm tròn vai trò của cô. Với những kỹ năng sinh tồn, sử dụng vũ khí và khảo cổ học, Carroll dễ dàng là người mẫu chất lượng nhất đảm nhiệm vai trò này.

Keeley Hawes, 2006 đến nay

   

 

Bạn có thể không nhận ra Keeley Hawes trong vai trò Lara Croft khi mới nhìn qua, nhưng nếu cô ấy mở lời bạn sẽ thấy sự tương đồng. Keeley Hawes đảm nhiệm vai trò lồng tiếng cho Lara đã rất lâu, ít nhất là từ bản Tomb Raider Legend 2006. Một người mẫu có thể có tóc, môi hay các đặc điểm ngoại hình khác tô điểm cho nàng Lara, nhưng chính giọng nói với phong cách Anh xuất sắc đã góp phần tạo nên hình tượng nàng Lara Croft trong lòng người hâm mộ.

Hoàng Ngọc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game