Những hình ảnh quý hiếm về ngày Tết độc lập đầu tiên

Thời sựThứ Bảy, 01/09/2012 03:10:00 +07:00

(VTC News) – Tết độc lập đầu tiên của dân tộc đã qua 67 năm, nhưng những hình ảnh ghi lại ngày đầu được làm người tự do còn sống mãi trong lòng mỗi người Việt.

(VTC News) – Tết độc lập đầu tiên của dân tộc đã qua 67 năm, nhưng những hình ảnh ghi lại ngày đầu được làm người tự do còn sống mãi trong lòng mỗi người Việt Nam.

Cách đây 67 năm (2/9/1945), tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Nhà sử học Dương Trung Quốc khẳng định: “Sự kiện 2/9 Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên bố độc lập, xác lập nền dân chủ cộng hòa, không chỉ chấm dứt chế độ đô hộ của phát xít, thực dân pháp mà còn chấm dứt chế độ phong kiến, đưa đất nước Việt Nam sang thời kỳ lịch sử mới - đó là nền Dân chủ Cộng hòa - để từ sức mạnh của một quốc gia độc lập ấy mà chúng ta tiếp tục cuộc kháng chiến giữ nước để bảo vệ thành quả cách mạng”.

VTC News xin gửi tới bạn đọc không khí xúc động, tưng bừng cờ hoa, sục sôi quyết thắng… trong ngày Tết độc lập đầu tiên của dân tộc qua những hình ảnh tư liệu vô cùng quý giá:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trần Vũ (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !