Những hình ảnh một thời để nhớ của Lê Công Tuấn Anh

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 09/03/2019 11:20:00 +07:00

Thời kì đỉnh cao, tên tuổi của Lê Công Tuấn Anh nổi đến mức hầu như có phim mới nào bấm máy anh cũng có vai mà đều là vai chính.

le cong tuan anh (2)

Lê Công Tuấn Anh sinh năm 1967 trong một gia đình thuộc dòng dõi quý tộc Huế. Sau khi cha mẹ ly hôn, cha qua đời, mẹ tái giá, anh phải lang thang kiếm sống từ nghề bán báo dạo, đánh giày… thậm chí phải đi ăn xin.

le cong tuan anh (3) 3

Sau đó, nam diễn viên được gửi vào trường Giáo dục thiếu niên 3 và nhờ sự hiền lành, chịu khó nên được các thầy quý mến và được giúp việc cho phòng y tế của trường.

le cong tuan anh (4) 3

Thời gian sau, Lê Công Tuấn Anh được người cô ruột đưa về nuôi dưỡng và cho ăn học tử tế. Nam tài tử học bổ túc văn hóa đến hết lớp 10 sau đó đi học nghề thợ hàn.

le cong tuan anh (5) 5

Năm 1985, trong một lần dẫn bạn gái tên Hồng Điệp đến Đoàn kịch nói Kim Cương xin thi làm diễn viên, Lê Công Tuấn Anh đã được nghệ sĩ Kim Cương phát hiện và nhận vào đoàn.

le cong tuan anh (6) 6

Năm 23 tuổi, khi vào vai Quang "Đông ki sốt" trong bộ phim "Vị đắng tình yêu" cùng với diễn viên Thủy Tiên (bây giờ là mẹ chồng Tăng Thanh Hà), Lê Công Tuấn Anh đã trở thành hiện tượng đặc biệt trong làng phim ảnh nước nhà.

le cong tuan anh (7) 6

Từ đó, tên tuổi của anh nổi đến mức hầu như có phim mới nào bấm máy thì anh cũng có vai mà đều là vai chính.

le cong tuan anh (8) 8

 

le cong tuan anh (9) 8

Chàng diễn viên này đắt show đến nỗi trong một năm anh đóng khoảng 20 bộ phim, có nhiều lúc phải thức trắng đêm để hoàn thành vai diễn, thậm chí có vai theo yêu cầu phải hoàn thành trong 2 ngày.

le cong tuan anh (10) 10

 

le cong tuan anh (11) 10

Những năm sau đó, Lê Công Tuấn Anh tiếp tục ghi ấn tượng ở "Vòng hoa Champey", "Chuyện tình hồ than thở", "Xác chết trên cao nguyên", "Tuổi thơ dữ dội", "Giọt đắng tình say"...

le cong tuan anh (12) 12

Đồng thời anh cũng nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp diễn xuất của mình, như hai giải thưởng kép "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" tại liên hoan phim Việt Nam lần thứ 10 vào năm 1993.

le cong tuan anh (13) 12

Ngoài ra anh từng ba năm liên tiếp nhận giải Mai vàng cho hạng mục "Diễn viên được yêu thích nhất" vào các năm 1993, 1994 và 1995.

le cong tuan anh (14) 14

Bên lĩnh vực sân khấu, Lê Công Tuấn Anh cũng đã đoạt Huy chương vàng tại "Hội diễn sân khấu toàn quốc đợt 2" tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 1995 với vai "Sỏi" trong vở kịch "Bước qua lời nguyền".

le cong tuan anh (15) 14

hông chỉ là ngôi sao thần tượng hàng đầu, Lê Công Tuấn Anh còn nổi bật với tính cách hòa đồng, thân thiện, luôn quan tâm đến mọi người xung quanh và đặc biệt là phong cách sống rất giản dị của mình.

 

le cong tuan anh (16) 16

Anh được bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ yêu mến bởi cá tính hiền lành, nhút nhát, dễ mến, cũng như là người nghệ sĩ có một trái tim nhân hậu và là người sống nội tâm.

le cong tuan anh (17) 16

Ở tuổi 29 khi sự nghiệp đang ở độ chín, Lê Công Tuấn Anh tự tử khiến công chúng bàng hoàng. Lúc đó nhiều người phỏng đoán là do rắc rối tình cảm và cho đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về lý do vì sao nam tài tử quyết định từ bỏ cuộc sống.

le cong tuan anh (18) 18

Đám tang của Lê Công Tuấn Anh là một trong những đám tang lớn nhất của nghệ sĩ Việt Nam với hàng trăm ngàn người hâm mộ tự nguyện đến và đứng hai bên đường để đưa tiễn anh về cõi vĩnh hằng.

le cong tuan anh (19) 18

gôi mộ của anh giờ được bạn bè lập tại chùa Nghệ sĩ và chùa Xá Lợi ở TP.HCM.

le cong tuan anh (1)

Mỗi năm, hễ cứ đến ngày mất của tài tử màn bạc Lê Công Tuấn Anh (17/10/1996), nhiều bạn bè thân thiết một thời của anh như diễn viên Kim Chi, Phước Sang, Nhật Cường, danh hài Hữu Nghĩa,... thường đến viếng mộ anh và tổ chức đám giỗ ngay tại nghĩa trang Chùa nghệ sĩ. Điều ấy khiến nhiều người hâm mộ cực kì xúc động và cho rằng Lê Công Tuấn Anh không chỉ là một nghệ sĩ tài giỏi về diễn xuất mà còn là biểu tượng về cách sống.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn