• Zalo

Những hình ảnh một thời của NSƯT Lê Vân

Sao ViệtChủ Nhật, 03/05/2020 16:40:03 +07:00

Lê Vân mang vẻ đẹp điển hình của con gái Hà Nội xưa, vừa man mác, vừa thẳm sâu và phẳng lặng hồ thu.

Video: Diễn xuất của NSƯT Lê Vân trong phim "Bao giờ cho đến tháng 10"

Những hình ảnh một thời của NSƯT Lê Vân - 1

NSƯT Lê Vân sinh năm 1958 tại Hà Nội , có cha mẹ là hai nghệ sỹ kịch nói có tiếng của Việt Nam: Trần Tiến và Lê Mai. Dưới chị, 2 em gái ruột cũng đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và là những nghệ sỹ có tiếng, NSND Lê Khanh và nghệ sỹ múa Lê Vy.

Những hình ảnh một thời của NSƯT Lê Vân - 2

Nhắc đến Lê Vân, ai cũng biết đấy là một trong những nữ diễn viên thuộc thế hệ đầu của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam.

Những hình ảnh một thời của NSƯT Lê Vân - 3

Sinh ra trong cái nôi nghệ thuật như vậy nên việc chị tìm đến nghệ thuật và sớm tỏa sáng là điều dễ hiểu. Ban đầu, Lê Vân là một diễn viên múa nhưng trong một lần tình cờ chạm ngõ điện ảnh đã đem đến cho chị thành công ngoài mong đợi.

Những hình ảnh một thời của NSƯT Lê Vân - 4

Cái tên Lê Vân đã có một vị trị riêng, vững chắc với bộ môn nghệ thuật thứ 7 một thời khi để lại hàng loạt các vai diễn ấn tượng trong nhiều bộ phim: "Chị dậu", "Thương nhớ đồng quê", "Đêm hội Long Trì", "Bao giờ cho đến tháng 10"... Đặc biệt, với vai Duyên trong "Bao giờ cho đến tháng 10" của đạo diễn Đặng Nhật Minh đã đem đến cho NSƯT Lê Vân giải Bông sen Vàng tại LHP quốc gia lần thứ 7 năm 1985.

Những hình ảnh một thời của NSƯT Lê Vân - 5

Dù hiện tại, chị đã rời xa điện ảnh, sống thu mình sau cái nhộn nhịp thủ đô nhưng nếu ai đó tình cờ nhắc đến tên Lê Vân, một hào quang tuổi tiếng và nhan sắc thuở nào lại ào ạt ùa về.

Những hình ảnh một thời của NSƯT Lê Vân - 6

Ở con người chị có thứ vẻ đẹp vừa sắc sảo, vừa buồn man mác... có cái gì đó thẳm sâu mà cũng có cái gì đó lạnh lùng, phẳng lặng hồ thu. Một nét đẹp chất chứa nhiều đa đoan, nhiều đau khổ... nhan sắc điển hình cho những "Đại mỹ nhân" đất Hà Thành xưa!

Những hình ảnh một thời của NSƯT Lê Vân - 7

Lê Vân (vai Duyên) trong "Bao giờ cho đến tháng 10"

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !