• Zalo

Những hình ảnh kín đáo Hitler muốn giấu cả thế giới

Thế giới Thứ Bảy, 21/05/2016 05:50:00 +07:00

Adolf Hitler từng ra lệnh hủy những hình ảnh này, nhưng không may cho trùm Phát xít Đức, chúng lại bị phát tán tràn lan trên các trang mạng xã hội 90 năm sau đó

(VTC News) - Adolf Hitler từng ra lệnh hủy những hình ảnh này, nhưng không may cho trùm Phát xít Đức, chúng lại bị phát tán tràn lan trên các trang mạng xã hội 90 năm sau đó.

Sau khi được thả khỏi nhà tù Landsberg năm 1925, Hitler khi đó 25 tuổi đã nuôi trong mình hi vọng có thể hồi sinh Đế chế Đức.
 Điệu bộ khó hiểu của Hitler

Trùm phát xít tìm cách tạo dáng
 Hình ảnh trong các buổi tập phát biểu
Hitler nhận ra rằng điều đầu tiên để biến tham vọng này thành hiện thực là trau dồi một trong những khả năng nổi tiếng nhất của mình: Diễn thuyết trước công chúng. 

Có lẽ nhiều người vẫn cho rằng, Hitler khả năng ăn nói và thuyết phục người khác của Hitler là năng khiếu bẩm sinh. Nhưng không hoàn toàn là vậy, trùm phát tít tàn độc nhất thế giới vẫn luôn thường xuyên phải trau dồi kĩ năng này và cực kỳ ý thức về sự xuất hiện của mình trước đám đông.

Để làm được điều đó, Hitler yêu cầu nhiếp ảnh gia của riêng mình là Heinrich Hoffmann ghi lại những khoảnh khắc khi trùm phát xít tập phát biểu một mình. 
 
 Hitler muốn giấu cả thế giới những hình ảnh này
Sau những buổi tập luyện, Hitler nghiên cứu các tư thế và biểu cảm của mình để có thể điều chỉnh phù hợp với ngữ điệu và âm lượng của lời nói. 

Có lẽ vì không muốn mọi người thấy được những khoảnh khắc riêng tư đó của mình, Hitler đã ra lệnh hủy toàn bộ những tấm ảnh đó. 

Nhưng trùm phát xít khét tiếng này hề không biết rằng, 90 năm sau, cả thế giới đang nghiên cứu và bình phẩm về những tấm ảnh đó của mình.

Song Hy
(Nguồn: Mirror)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Những hình ảnh kín đáo Hitler muốn giấu cả thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin