Những hình ảnh đầu tiên từ hiện trường rơi máy bay thảm khốc ở Ethiopia

(VTC News) - Chiếc máy bay mang số hiệu ET302 của Ethiopian Airlines gặp nạn chỉ sau 6 phút cất cánh, khiến toàn bộ 157 người có mặt trên khoang thiệt mạng.

Nhung hinh anh dau tien tu hien truong roi may bay tham khoc o Ethiopia hinh anh 1

Chiếc 737-800 MAX chở theo 149 hành khách và 8 phi hành đoàn của Ethiopian Airlines rơi khi đang trên hành trình từ Addis Ababa của Ethiopia tới Nairobi, Kenya. Chiếc máy bay gặp nạn ở thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa 62 km về phía Đông nam. (Ảnh: Twitter)

Nhung hinh anh dau tien tu hien truong roi may bay tham khoc o Ethiopia hinh anh 2

 Giới chức cho biết các nạn nhân gặp nạn tới từ 33 quốc gia khác nhau, nhưng không tiết lộ thêm thông tin chi tiết. (Ảnh: Reuters)

Nhung hinh anh dau tien tu hien truong roi may bay tham khoc o Ethiopia hinh anh 3

CEO của Ethiopian Airlines cho biết phi công lái chiếc máy bay gặp nạn là một người có kinh nghiệm bay xuất sắc, người này đã liên lạc với trạm không lưu để báo về sự cố và yêu cầu quay đầu.

Nhung hinh anh dau tien tu hien truong roi may bay tham khoc o Ethiopia hinh anh 4

 Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ rơi máy bay. Tuy nhiên CEO của Ethiopian Airlines cho biết trước khi xảy ra tai nạn, chiếc  737-800 MAX không cho thấy có bất cứ vấn đề kỹ thuật bất thường nào. 

Nhung hinh anh dau tien tu hien truong roi may bay tham khoc o Ethiopia hinh anh 5

Đại diện của hãng Boeing cho biết hãng này đã gửi tới một đội kỹ thuật để cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết. (Ảnh: Reuters)

Nhung hinh anh dau tien tu hien truong roi may bay tham khoc o Ethiopia hinh anh 6

"Tiếng nổ rất lớn và ngọn lửa bốc lên quá lớn khiến chúng tôi không thể tới gần hiện trường. Mọi thứ bị thiêu rụi toàn bộ. Khoảng 3 tiếng sau khi tai nạn xảy ra thì đội cứu hỏa tới. 4 chiếc trực thăng sau đó cũng tới hiện trường", một nhân chứng cho biết. 

Nhung hinh anh dau tien tu hien truong roi may bay tham khoc o Ethiopia hinh anh 7

Người nhà nạn nhân tuyệt vọng chờ đợi thông tin. Một số người chỉ trích chính quyền vì không cung cấp cho họ bất cứ thông tin nào. (Ảnh: AP) 

Nhung hinh anh dau tien tu hien truong roi may bay tham khoc o Ethiopia hinh anh 8

Một nhóm người Trung Quốc chờ tin từ các đồng nghiệp được cho là hành khách có mặt trên chuyến bay xấu số. Truyền thông Trung Quốc đưa tin 8 người Trung Quốc có mặt trên chiếc máy bay vào thời điểm nó gặp nạn. (Ảnh: Reuters) 

Máy bay Boeing chở 157 người rơi ở Ethiopia

Máy bay Boeing chở 157 người rơi ở Ethiopia

Một chuyến bay của Hãng hàng không Ethiopia cất cánh từ thủ đô Addis Ababa tới Nairobi, Kenya bị rơi vào sáng sớm nay (10/3).
Toàn bộ 157 hành khách trên máy bay rơi ở Ethiopia đã thiệt mạng

Toàn bộ 157 hành khách trên máy bay rơi ở Ethiopia đã thiệt mạng

Đài truyền hình nhà nước Ethiopia xác nhận toàn bộ 157 hành khách có mặt trên máy bay của hãng Ethiopian Airlines gặp nạn sáng 10/3 đều đã thiệt mạng.

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU