• Zalo

Những hình ảnh cực ấn tượng về dông bão

Thế giới Thứ Hai, 09/07/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Một nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ không quản ngại nguy hiểm ‘đuổi theo’ những cơn bão trong suốt 4 năm để cho ra đời những tác phẩm như tranh vẽ.

(VTC News) – Một nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ đã không quản ngại nguy hiểm ‘đuổi theo’ những cơn bão trong suốt 4 năm trời để cho ra đời những tác phẩm như tranh vẽ.

Nhiếp ảnh gia Camille Seaman ban đầu không chủ định chụp ảnh những cơn bão. Sự thực, chính con gái cô mới là người ‘khơi mào’ ý tưởng nghệ thuật lý thú mà mạo hiểm này.
Camille Seaman là nữ nhiếp ảnh gia chuyên thực hiện các bộ ảnh về những cơn bão ở Mỹ 

Thoạt tiên, Camille từng rất muốn tham gia những chuyến thám hiểm tới Bắc Cực và Nam Cực để chụp ảnh những núi băng trôi.

Nhưng sau khi được cô con gái 8 tuổi ‘gợi ý’ về đề tài những cơn bão, Camille đã bị cuốn hút và chuyển hướng công việc.
Cơn áp thấp lớn với phần đỉnh cao tới 18.000m, tạo thành một cột xoáy khổng lồ

Nữ nhiếp ảnh gia đến từ California này đã tiết lộ với kênh truyền hình CNN rằng cô bắt đầu ‘đuổi theo’ những hiện tượng thiên nhiên, mà điển hình là những cơn bão từ năm 2008 trên khắp khu vực Trung Tây Mỹ.  
Cơn bão được chụp trong chút ánh sắc hoàng hôn khá lãng mạn 

Dưới con mắt nghệ thuật của Camille, những cơn bão ‘khủng khiếp’ với các đặc điểm như lốc xoáy, các đám mây tích điện, những trận mưa nặng hạt và gió lớn lại trở thành hình mẫu cho những tác phẩm nghệ thuật đẹp tựa tranh vẽ.  
 

Người phụ nữ dũng cảm này cho biết, cô nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các nhà khí tượng học giàu kinh nghiệm.
Khoảnh khắc trước khi bão ập tới

Cô nói: “Để thực hiện công việc này chắc chắn phải có chút may mắn trong đó, và bạn phải nhờ tới kĩ năng của các chuyên gia dự báo thời tiết. Tất cả những gì tôi cần làm chỉ là đảm bảo rằng mình luôn sẵn sàng cho những khoảnh khắc kỳ diệu đó”.

Thúy Hạnh


Bạn có cảm nghĩ gì về "Những hình ảnh cực ấn tượng về dông bão" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin